หมายเลขประกาศที่ 1163302 มีผู้ชม 6,231 คร้ัง

เหรียญ ร 5 รศ ๅ 127 สามเศียรหัวโล้น

ขนาดตัวหนังสือ :


รายละเอียด

คำเตือน!! กรุณาตรวจสอบให้ดีก่อนกระทำการโอนเงิน , Be2hand.com จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้น คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ... หรือ คลิกที่นี่ หากไม่ต้องการให้ขึ้นคำเตือนนี้ในประกาศของคุณ

ด้านหน้าเมื่อขยายดูแล้ว 1.มีเคราอยู่ใต้คาง / 2.ตัวอักษร ภาษา E คำว่า A.PATEY มี 6 ตัว (นับจาก A.คือตัวแรก) ตัวที่ 1,2,4 อยู่ระนาบเดียวกัน แต่ตัว P กลับหัว ส่วนตัวที่ 3,5,6 ลดต่ำลงมานิดหน่อยแต่อยู่ในระนาบเดียวกัน / 3. จุฬาลงกรณ์ ตัว ณ จะเป็น ถ-เ ไม่เชื่อมติดกัน / 4. ขอบเหรียญด้านบน มีเส้นเดียว ส่วนด้านล่าง ตั้งแต่ตัว จ ลงมาถึงด้านล่างและยาวไปถึงหัวไหล่ จะมีเส้นขอบเหรียญเส้นเล็ก เส้นที่ 2 แทรกอยู่ ตรงนี้...ของปลอมทำไม่ได้ครับ.(.ถ้าเป็นเหรียญปราบฮ่อ..ด้านล่างขอบมี 3 เส้น ทั้งด้านหน้า-หลัง )

ด้านหลังเมื่อขยายดูแล้ว 1.ศรีษะช้าง ตัวกลางกระโหลกด้านซ้ายสูงกว่าด้านขวา และมีจุดไข่ปลาบนห้ว 1 จุด ส่วนตัวที่หันหน้าเข้าหา ร.ศ.127 กระโหลกศรีษะจะสูงกว่าอีกด้านหนึ่ง / 2. บนตัวอัษร ร.ศ. จะมีเลขไทยกำกับอยู่ด้านบน คือ ๔ ๐ และที่ ตัว ม ของสยามรัฐ จะมีจุดไข่ปลา 1 จุด......ลองดูของท่านก็แล้วกันครับ....

ลักษณะเฉพาะของเหรียญหมุนได้นั่นแหละครับเป็นลักษณะพิเศษที่ไม่สามารถปลอมแปลงได้เพราะถ้าทำไม่ได้ขนาดน้ำหนักของเหรียญก็จะเกิน หรือขาดไทได้มาตรฐาน และช้างสามเศียรมีอยู่ 2 แบบ
คือ
1. ช้างสามเศียรหัวโล้น ผลิตเมื่อเสด็จ ร. 5 ครองราชย์เป็น ปี ที่ ๔๐ ครับ (ช้างสามเศียรรุ่นแรก)
2. ช้างสามเศียรหัวมงกุฎ ผลิตเมือเสด็จ ร.5 ครองราชย์เป็น ปี ที่ ๔๑ ครับ (สังเกตุดูที่ ตรง ร.ศ.เหรียญทั้งสองชนิดครับ) ทั้งสองชนิดผลิตที่ประเทศฝรั่งเศสแต่เหรียญ ร.5 ปีที่ ๔๑ ยังไม่ทันมาถึงเสด็จร.5 ท่านก็สวรรค์คตครับ

คือเท่าที่ทราบมาคือ เหรียญกษาปณ์รุ่นสยามรัฐ และตราไอยราพตนั้นถือกำเนิดจากคราวงานฉลองพระราชพิธีรัชมังคลาภิเษก คือ พระองค์นั้นเสด็จครองราชสมบัติมีอายุยืนนาวกว่าอดีตพระมหากษัตริย์ในอดีตกาลมา จึงจัดงานฉลองครั้งยิ่งใหญ่ ตั้งแต่ พ.ศ. ๒๔๕๐ - ๒๔๕๑ หรือ ร.ศ. ๑๒๖ - ๑๒๗ ในวาระแห่งการนี้ในส่วนของสิ่งสะสม ได้จัดทำตราไปรษณียากร เหรียญที่ระลึก และเหรียญกษาปณ์ที่ว่านี้

ในส่วนของสถาปัตยกรรมทรงเปิดอนุสาวรีย์พระบรมรูปทรงม้า วางศิลาฤกษ์พระที่นั่งอนันตสมาคม ตลอดจนการบวงสรวงอดีตบูรพมหากษัตริย์ในอดีต มีการแห่แหนของหน่วยงานและความก้าวหน้าในรัชสมัยของพระองค์

เหรียญนี้ถูกออกแบบโดยชาวฝรั่งเศส Auguste Patey แห่งโรงกษาปณ์โมเน ที่เคยผลิตเหรียญเสด็จประพาสกลับจากยุโรปครั้งที่ ๑ จำนวนผลิต ๑,๐๓๖,๖๙๑ เหรียญด้วยกัน เหรียญนี้ถูกออกแบบโดยเปลี่ยนให้ใช้สัญลักษณ์ช้างสามเศรียร (ราชอาณาจักรสยาม) แทนตราอาร์มแผ่นดิน (หมายถึงดินแดนสยาม ล้านช้าง มลายู) กว่าเหรียญจะตีตรา และส่งมายังสยามในเวลาปีครึ่ง พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯ ก็เสด็จสวรรคต

เหรียญก็ถูกส่งเข้ามาภายหลังสิ้นแผ่นดินแล้ว ครั้นรัชกาลใหม่ก็ต้องทำตราพระรูปใหม่ โดยเหรียญนี้เปลี่ยนบทบาทการทำหน้าที่จากเหรียญกษาปณ์หมุนเวียน เป็น เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกงานพระเมรุในที่สุด

ดูรายชื่อ และ บัญชีอันตราย

ราคา : 2,000,000 บาท รายละเอียดการติดต่ออยู่ด้านล่าง ↓↓

แก้ไขครั้งล่าสุด 2015-06-27 17:12:56 ( IP ADDRESS : 183.88.253.106 , , )
ลงประกาศเมื่อ 2015-06-27 17:12:56

สนใจติดต่อ

คุณ : 0915094199
อี-เมล์ : wioowi@hotmail.co.th
โทรศัพท์ : 0915094199
โทรศัพท์เคลื่อนที่ :
อื่น ๆ :
จังหวัด - เขต : เชียงใหม่
ดูประกาศทั้งหมดที่สมาชิกนี้เป็นคนลงประกาศ
ดูร้านค้าของสมาชิกนี้
ตำแหน่งโฆษณานี้ คือ ตำแหน่งโฆษณาพิเศษเฉพาะสมาชิก Verified

ประกาศ/โฆษณาล่าสุด ในหมวดนี้

Copyright © 2024 Be2Hand.com All rights reserved.