หมายเลขประกาศที่ 1183006 มีผู้ชม 1,682 คร้ัง

สุดยอดวิธีป้องกันเลนส์กล้องขึ้นรา

ขนาดตัวหนังสือ :


รายละเอียด

คำเตือน!! กรุณาตรวจสอบให้ดีก่อนกระทำการโอนเงิน , Be2hand.com จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้น คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ... หรือ คลิกที่นี่ หากไม่ต้องการให้ขึ้นคำเตือนนี้ในประกาศของคุณ

ช่างภาพหลายคนขยันรับงานแบบไม่เกี่ยง เพื่อนำเงินมาซื้ออุปกรณ์กล้องใหม่ๆ ที่มีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา และราคานั้นก็แพงแสนแพงโดยเฉพาะ “เลนส์กล้อง” ช่างภาพคนใดที่มีอุปกรณ์ครบเครื่องกว่า บวกกับฝีมือการถ่ายขั้นเทพ ก็มักจะได้เปรียบในเรื่องการรับงาน ซึ่งการออกอีเว้นเป็นประจำนี้ล่ะค่ะ ที่ทำให้ช่างภาพหลายคนลืมดูแลเลนส์กล้องอันเป็นที่รัก จนเกิดปัญหา ”รา” ขึ้นเลนส์ นับว่าเป็นศัตรูตัวร้ายชวนปวดหัวของเหล่าช่างภาพอยู่ไม่น้อยเช่นกัน แล้วปัจจัยใดที่ทำให้เกิดรา มีวิธีป้องกันอย่างไรบ้าง เพราะเลนส์กล้องใช่ว่าจะราคาถูก เกิดพังขึ้นมาก็เสียดายแย่ วันนี้ Potato Techs จะพาคุณไปคลายข้อสงสัยเหล่านี้ค่ะ

สาเหตุที่ราขึ้นเลนส์
เลนส์กล้องก็คล้ายเลนส์แว่นตา มีสารเคลือบชิ้นแก้วซึ่งเป็นส่วนประกอบหนึ่งของเลนส์ หากใครเคยตัดแว่นตาจะรู้ดี เพราะทางร้านจะถามเราว่าเอาเลนส์ชนิด Coat ธรรมดา หรือแบบ Multi Coat ซึ่งแบบหลังจะการเคลือบสารหลายชั้น สังเกตได้จากสีแปลกๆ ที่ปรากฏบนชิ้นแก้ว เลนส์ถ่ายรูปก็เช่นเดียวกัน เพื่อให้ได้ภาพถ่ายออกมาคมชัด จึงมีการเคลือบสารไว้หลายชั้นมากกว่าแว่นตาเสียอีก และสารเคลือบนี้เองที่เป็นอาหารจานโปรดของรา

วิธีป้องกันรา
1.รู้จักจุดอ่อน ราชอบเกิดในบริเวณที่มีความชื้นเป็นชีวิตจิตใจ ประเทศไทยดันอยู่ในเขตร้อนชื้น ซึ่งมีความชื้นอยู่ระหว่าง 60-90% ด้วยเปอร์เซ็นต์ที่มากขนาดนี้ทำให้ราสามารถอยู่ได้อย่างสุขสบาย ดังนั้น หากไม่ต้องการให้ราเกิด หรือหยุดการเจริญเติบโตของราที่เพิ่งเกิด พยายามรักษาอุณหภูมิบริเวณที่เก็บเลนส์กล้องไม่ให้ชื้นจนเกินไป ราก็จะไม่เกิด ส่วนที่เกิดขึ้นมาแล้วจะไม่โต และแห้งตายไปในที่สุด

2.เก็บไว้ในตู้กันความชื้น วิธีนี้ต้องลงทุนเสียหน่อย แต่ก็คุ้มค่าที่จะเสียมากๆ เพราะเลนส์หนึ่งตัวมีราคาสูงกว่าบอดี้กล้องหลายเท่า เจ้าตู้กันความชื้นสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ถ่ายภาพ ส่วนวิธีใช้ก็ง่ายมาก แค่เสียบปลั๊กไฟ นำกล้องและเลนส์ใส่ในตู้ ระบบวงจรไฟฟ้าจะจัดการกับความชื้นให้อย่างเรียบร้อย ราไม่เกิดแน่นอน

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.potatotechs.com/

ดูรายชื่อ และ บัญชีอันตราย

ราคา : ไม่ระบุ รายละเอียดการติดต่ออยู่ด้านล่าง ↓↓

แก้ไขครั้งล่าสุด 2017-08-10 22:55:42 ( IP ADDRESS : 180.183.106.158 , , )
ลงประกาศเมื่อ 2017-08-10 22:55:42

สนใจติดต่อ

คุณ : 0642873040
อี-เมล์ : bonitapotana8@gmail.com
โทรศัพท์ :
โทรศัพท์เคลื่อนที่ :
อื่น ๆ :
จังหวัด - เขต : กรุงเทพมหานคร
ตำแหน่งโฆษณานี้ คือ ตำแหน่งโฆษณาพิเศษเฉพาะสมาชิก Verified

ประกาศ/โฆษณาล่าสุด ในหมวดนี้

Copyright © 2024 Be2Hand.com All rights reserved.