หมายเลขประกาศที่ 1192006 มีผู้ชม 1,045 คร้ัง

กุมารบางระจัน รุ่นแรก (หลวงปู่แป๋ว) วัดดาวเรือง

ขนาดตัวหนังสือ :


รายละเอียด

คำเตือน!! กรุณาตรวจสอบให้ดีก่อนกระทำการโอนเงิน , Be2hand.com จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้น คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ... หรือ คลิกที่นี่ หากไม่ต้องการให้ขึ้นคำเตือนนี้ในประกาศของคุณ

สืบพระเวทย์บ้านบางระจัน กุมารบางระจัน รุ่นแรก (หลวงปู่แป๋ว) วัดดาวเรือง ท่านสร้างไว้ให้เป็น “กุมารเหนือกุมาร” อุดผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมวัดระหารไร่ ตั้งใจให้เป็นของคู่แผ่นดิน หลวงปู่ชวนเทพเจ้าแห่งโพธิ์ทอง หลานแท้ๆและสืบพุทธาคมหลวงพ่อแช่มวัดตาก้อง เอ่ยปากชมเปาะ สวยงามครบเครื่อง ถูกต้องตามโบราณ ขนาดเสกแม่ชีแม่ขาวในพระอุโบสถเห็นเป็นตัวเป็นตน เสร็จพิธีหลวงพ่อเอิบ ศิษย์พุทธาคมหลวงปู่ผินะวัดสนมลาว ปรมาจารย์กุมารขี่ชะมดอันลือลั่นขอบูชากุมารขี่วัวธนูไปเฝ้ากุฏิ และขอบูชาเศียรครูที่งดงามด้วยพุทธศิลป์ไปสองเศียร
การสร้างกุมารตั้งแต่สมัยโบราณมีหลายประเภท ในปัจจุบันเป็นกุมารที่ใช้ในเรื่องการค้าขายเป็นส่วนมาก แต่การสร้างกุมารที่มีตัวมีตนใช้รบทัพจับศึกแบบการรบสมัยโบราณนั้นหาผู้สร้างได้ยากยิ่งเนื่องจากผู้เลี้ยงต้องมีวิชาอาคมสูงมีพลังจิตเข้มขลังมาก ใช้ในการสู้รบ ใช้ไปฆ่าศัตรูหรือที่เรียกกันว่า กุมารเพชรมั่น กุมารเพชรคง กุมารเพชรกลับ เป็นกุมารที่โหดร้าย อำมหิต เป็น“กุมารเหนือกุมาร” ซึ่งในปัจจุบันแทบจะไม่มีให้เห็นนอกจากผู้เรียนไสยเวทย์มนต์ดำแถบชายแดนเขมร ปัจจุบันการสร้างกุมารเป็นเพียงการใช้มวลสารอาถรรพ์มาทำเป็นตุ๊กตาดินปั้นแล้วเสกด้วยการตั้งธาตุหนุนธาตุให้เกิดอาการ 32 มีอานุภาพด้านเมตตามหานิยม ซึ่งนิยมทำในปัจจุบัน กุมารนักรบตามตำรับบ้านบางระจันตามตำราโบราณนั้น มีวิธีการสร้างและทรงฤทธิ์เฉกเช่น “กุมารเหนือกุมาร” ที่ขุนแผนใช้รณรงค์สงคราม หลวงปู่แป๋ว วัดดาวเรือง พื้นเพท่านเป็นลูกหลานบ้านบางระจันโดยกำเนิดท่านจึงมีดำริในการจัดสร้าง”กุมารเหนือกุมาร”ที่มีตัวมีตนขึ้นเพื่อให้ลูกศิษย์ใกล้ชิดได้ไว้ใช้ โดยเน้นในด้านเมตตา เกื้อกูลเป็นหลัก โดยการจัดสร้างจะใช้ชนวนอาถรรพ์มากมายเช่น ดินเจ็ดป่าช้า ผงเก้าโกศหลวงพ่อชื่นวัดตาอี และหลวงพ่อกอยวัดเขาดินใต้ เหล็กยอดฉัตร เหล็กสังฆวานรจากยอดฉัตรพระพุทธบาทและบรมธาตุเจดีย์ ดินเจ็ดทุ่ง เจ็ดท่าน้ำ ดินใจกลางพระนครทั้งเก้า ผงตายวันเสาร์เผาวันอังคาร ผงอิทธิเจ ผงเสน่ห์จันทร์ขาวเสน่ห์จันแดง เถ้ากระดูกอาถรรพ์ต่างๆ และที่สำคัญที่สุดคือผสมผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่และชนวนมวลสารจากการสร้างเหรียญนักรบเมืองสิงห์ “รุ่นเสือดำ จงอางศึก” รุ่นแรกที่สร้างขึ้นโดย หลวงปู่พระครูอินทคณานุสิชชณ์ (หลวงปู่เจ๊ก) วัดระนาม สิงห์บุรี พระเกจิอาวุโส เรืองวิทยาคมแห่งสิงห์บุรีในอดีตและชนวนรูปหล่อหลวงปู่โต๊ะ วัดกำแพง พระคณาจารย์อาวุโสที่เรืองนามด้านนิรันตรายที่มรณภาพไปเกือบศตวรรษฯลฯ มาเป็นมวลสารผสมชนวนในการหล่อขึ้นรูปกุมารโลหะ
ในส่วนของวัวธนูมหากาฬ (วัวธนูทองแดง) ที่นำมาประกอบเป็นกุมารขี่วัวนั้นเป็นการสร้างวัวธนูมหากาฬ ในตำราโบราณ กล่าวไว้ว่าเป็นวิชาป้องกันตัว และใช้ปกป้องบ้านเมืองของนักรบสมัยก่อน หรือแม้กระทั่งการใช้วัวธนูมหากาฬนี้ไปฆ่าศัตรู วิชาเหล่านี้เป็นการทำหุ่นพยนต์รูปแบบหนึ่ง หุ่นพยนต์สามารถทำได้ทั้งรูปคนและสัตว์ ที่นิยมมีทั้งวัวธนูและควายธนู สามารถสร้างได้หลายวิธี เช่น สานจากไม้ไผ่ ปั้นด้วยดินผสมมวลสาร ปั้นจากขี้ผึ้ง ไปจนถึงหล่อขึ้นด้วยโลหะอาถรรพ์ เช่น ตะปูโลงศพเจ็ดป่าช้า ,เหล็กขนันผีพราย ,เหล็กยอดเจดีย์ เหล็กสังฆวานร เป็นต้น เอามาหลอมรวมกันหล่อเป็นรูปควายบ้าง วัวบ้าง บางสำนักใช้โครงเป็นไม้ไผ่แล้วพอกด้วยครั่งที่ได้จากต้นพุทรา เมื่อทำสำเร็จแล้วต้องปลุกเสกตามพิธีกรรม แล้วเลี้ยงไว้ให้ดี หาหญ้าและน้ำเลี้ยงเสมอ สามารถใช้ให้เฝ้าบ้านหรือไร่นา ใช้งานได้ตามความประสงค์ ทั้งป้องกันภูตผีและโจรผู้ร้าย
การทำธนูมือหรือการลงวิชายันต์ธนูที่ตัววัวเพื่อให้อานุภาพในการต่อสู้ศัตรูเป็นไปอย่างเข้มขลังได้ใช้ตามตำรับหลวงพ่อกวย วัดโฆษิตตารามที่ท่านสักฝากวิชาเอาไว้ที่มือหลวงปู่แป๋วผู้เป็นศิษย์ ได้นำมาประยุกต์ใช้ในการสร้างวัวธนูมหากาฬ แต่จะแรงมากก็คือการปราบปรามของอัปมงคลที่บุกรุก และยังใช้ทำน้ำมนต์ประพรมสิ่งของขายดีต่างๆ วัวธนูมหากาฬ นี้สร้างจากเหล็กนพสูรย์ยอดฉัตรที่ได้ครั้งบูรณปฏิสังขรณ์พระบรมธาตุเจดีย์ และยอดพระพุทธบาท สายฟ้าปัก กลางปราสาท ตามตำราโบราณบ้านบางระจันกล่าวว่า ทรงฤทธิ์ เทพประทานจากฟ้า เป็น“วัวธนูอาถรรพณ์” หรือเรียกว่า “วัวธนูแก้วสารพัดนึก” เบื้องบนมอบให้ ใช้ไล่ ต่อสู้ ป้องกันศัตรู คุ้มครองบ้านเรือน ค้ำคูณตน ให้ผลทางเพิ่มความ เจริญรุ่งเรืองในลาภผล หรือเรียกว่า ครอบจักรวาลก็ได้
วัตถุอาถรรพณ์ที่นำมาสร้าง อาทิเช่น เนื้อชนวนโลหะอาถรรพณ์และชนวนมวลสารทั่วประเทศที่นำมาสร้างวัตถุมงคลรุ่นคู่แผ่นดิน(เคยได้กล่าวไว้ในประวัติการสร้างวัตถุมงคลรุ่นคู่แผ่นดิน) ทองแดงเถื่อน,เหล็กยอดเจดีย์ของวัดเขมรโบราณ,ดีบุก,กระสุนปืนด้าน,ดาบ,หอก,ปืน,กริชสมัยโบราณ,ทองขวานฟ้าเหล็กขนันผี,เงินปากผี และแผ่นยันต์ตามตำราอีกมากมาย ชนวนขวานฟ้า หลวงปู่สมหมาย อนาลโย ศิษย์สายหลวงปู่มั่นที่นำแผ่นจารครูบาอาจารย์๘๐รูปพระกริ่ง๘๐รุ่นกำไรสำฤทธิ์โบราณจำนวน๒เส้น(อายุไม่ต่ำกว่า๗๐๐ปี)ส้น(อายุไม่ต่ำกว่า๗๐๐ปี) ตะกั่วขอมโบราณที่ได้รับจากหลวงปู่กาหลงฐานพระพุทธรูปสมัยสุโขทัยวัตถุมงคลรุ่นต่างๆของครูบาอาจารย์ชนวนเหรียญขวานฟ้าหลวงปู่หลุย,หลวงปู่ชอบหลวงปู่ศรีจันทร์หลวงปู่เหรียญหลวงปู่ท่อนชนวนปรกเศรษฐีวัดเจดีย์หลวงเนื้อขวานฟ้า(หลวงตามหาบัวเสก)รูปหล่อเมตตาบารมี หลวงตามหาบัวและเหรียญตัดชิดขวานฟ้า+รูปหล่อ๘รอบขวานฟ้า และชิ้นส่วนที่เหลือของหลวงปู่พวง และยังมีมวลสารมงคลอีกมาก ปรอกกระสุนปืน ที่ครูบาอาจารย์ปลุกเสกให้จำนวน ๑๐๘ ครูบาอาจารย์(เริ่มเสกมาตั้งแต่ปี ๔๕ถึงปัจจุบัน ปรอกกระสุนปืนที่หลวงปู่หลอด ปโมทิโต ผู้ที่ได้รับการขนานนามว่า “อรหันต์กลางกรุง”เสกให้ ปี๔๗ ปรอกกระสุนปืนที่หลวงปู่โส กัสสโปเสกไตรมาสให้เมื่อปี๔๖เหตุผลที่ใช้ปรอกกระสุนปืน เพราะหลวงปู่หลอดท่านเคยกล่าวว่า "ใช้ปรอกกระสุนปืนสร้างพระนั้นดีมันเป็นเคล็ดแม่ไม่ฆ่าลูก ทำพระไว้แขวน ยิ่งบ่ออก" ดังนั้นจึงเป็นเคล็ดให้การสร้างวัวธนูไม่กลับไปทำร้ายเจ้าของนั่นเอง เมื่อนำโลหะทั้งหมดนี้มาทำพิธีหล่อหลอมรวมกันเป็นแผ่นยันต์ที่ลงอักขระเลขยันต์มาเป็นรูปวัวธนูอิทธิฤทธิแก้สิ่งอาถรรพณ์ได้108 ใต้ฐานอุดด้วยครั่งพุทรา(ครั่งที่ใช้นั้นต้องป็นครั่งที่เกาะบนกิ่งพุทราที่ชี้ไปทางทิศตะวันออกเท่านั้น)
หลวงปู่แป๋วท่านได้สร้างวัวธนูมหากาฬตามตำราโบราณบ้านบางระจัน ไม่ต้องเลี้ยงเหมือนวัวธนูทั่วไปไม่มีโทษผู้เลี้ยงแล้ว การสร้างวัวธนูมหากาฬที่ทรงพุทธคุณหลวงพ่อท่านได้ใช้มวลสารที่เสกโดยพระสายกรรมฐานเนื่องจากมีพลังเมตตาสูง ซึ่งพลังเมตตานี้จะลดความเกรี้ยวกราดดุร้ายของวัวธนูลงได้
พิธีกรรมปลุกเสกวัวธนูมหากาฬเมื่อท่านกำหนดฤกษ์งามยามดี แล้วตั้งเครื่องบูชาครูตามฤกษ์ที่กำหนดไว้ เป็นสิ่งสำคัญ ต้องทำตามฤกษ์และพิธีอย่างเคร่งครัดที่สุด เพื่อเพิ่มความขลังความศักดิ์สิทธิ์ให้แก่วัวธนู ปลุกเสกจนกว่านิมิตเห็นวัวธนูมีชีวิตขึ้นมาหันหัวไปซ้ายที ขวาที วิ่งสำแดงเดชให้เห็นว่ามีตัวตนเหมือนมีชีวิต จากนั้นปลุกเสกตั้งธาตุ หนุนธาตุ ใส่อาการ32 และท่านได้บรรจุพลังอย่างเต็มที่ เรียกสูตรเรียกนาม ตามวิชาที่ท่านได้ร่ำรียนมาจากครูบาอาจารย์ของท่าน มีพุทธคุณ ช่วยขจัดและขับไล่วิญญาณชั่วร้าย (ไม่รวมถึงวิญญาณ ของกุมารทอง ผีปู่ ย่า ตา ยาย ผีเรือนและสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ) สถานที่อยู่อาศัย,สำนักงาน,ร้านค้า,โรงงาน, หรือสิ่งปลูกสร้างใด ที่ตั้งอยู่ทางสามแพร่ง(ทางผีผ่าน) ทำมาค้าขายไม่คล่อง จะนำวัตถุมงคลใดๆไปบูชาแล้วไม่เกิดผล สืบเนื่องมาจากสถานที่ ที่นั้นยังมีวิญญาณชั่วร้ายแอบแฝงอยู่ คอยกลั่นแกล้งตามล้างตามผลาญ วัวธนูนี้จะขับไล่สิ่งอัปมงคลและวิญญาณชั่วร้ายนั้นออกไปก่อนจนไม่เหลือ จึงนำสิ่งที่เป็นมงคลที่มีพุทธคุณในเรื่องเมตตาค้าขายไปบูชาจึงเกิดผล เพราะว่าวัตถุมงคลชนิดอื่นไม่มีหน้าที่ขจัดและปราบภูติผีปีศาจและวิญญาณสิ่งชั่วร้ายได้ดีเท่าวัวธนู เพราะวัวธนูมีอนุภาพมาก วัวธนูมีนิสัยมุทะลุดุดัน ปราดเปรียวมุ่งมั่นเด็ดเดี่ยวสามารถป้องกันและแก้คุณไสย มนต์ดำ และภูติผีปีศาจ วิญญาณชั่วร้าย ลมเพลมพัด ใครคิดร้ายจะสะท้อนกลับไปหาผู้นั้นเอง สามารถเฝ้าบ้าน ร้านค้า โรงงาน พร้อมป้องกันโจรผู้ร้ายไม่ให้เข้ามาบริเวณดังกล่าวได้ หากมีพวกภูติผีปีศาจเข้ามารบกวน วัวธนูก็จะออกขับไล่ทำให้ภูติผีปีศาจไม่กล้าเข้าใกล้เคหะสถานอีกด้วย วัวธนูจะออกไปป้องกันให้มนต์ดำสะท้อนกลับไปหาเจ้าของที่ปล่อยมนต์ดำออกมา สามารถบูชาวัวธนูไว้ในรถจะคุ้มครองกันภัยต่างๆได้เป็นอย่างดี ซึ่งถนนหนทางเกือบจะทุกที่ทุกแห่งจะเต็มไปด้วยพวกวิญญาณผีตายโหงก็ยังเร่ร่อนวนเวียน คอยวิญาณใหม่ที่จะมาแทนที่ ประสบอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นบ่อยครั้ง ถ้าหากเราตั้งบูชาวัวธนูนี้ไว้หน้ารถแล้ว บรรดาภูติผีปีศาจวิญญาณชั่วร้ายต่างๆจะไม่เข้ามากล้ำกลายทำอันตรายมาดลจิตดลใจให้ผู้ขับขี่เกิดความประมาทได้ หรือแม้แต่ในโรงพยาบาล โรงแรม และสถานที่ต่างๆที่มีวิญญาณเร่ร่อนพเนจร บรรดาภูติผีปีศาจเหล่านั้นจะไม่สามารถทำอันตรายหรือปรากฏให้เห็นแก่ผู้ที่มีวัวธนูไว้บูชา ถ้าครอบครัวใดไม่มีความสุข ต้องมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันตลอด จะมีคนในบ้านมีอันเป็นไปในทางที่ไม่ดีไปทีละคน จะมีคนป่วยไม่สบายหาสาเหตุการป่วยไม่เจอ ก็จะแก้อาถรรพ์ที่เกิดขึ้นได้สำหรับผู้ที่ดวงตกดวงไม่ดีเรียกว่าพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกอาภัพอับโชคทำอะไรก็ไม่สำเร็จมีแต่อุปสรรคมาขัดขวางทำดีไม่ได้ดี ต้องนำวัวธนูไปเลี้ยงบูชาแก้ปัญหาได้ชงัดนักสำเร็จสมประสงค์หมดปัญหาจะอยู่ดีกินดี กิจการค้าเจริญรุ่งเรือง ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขที่เห็นผลมามากต่อมากแล้ว เพราะว่าการดำรงชีวิตในปัจจุบันนี้เต็มไปด้วยการแก่งแย่งกันทำมาหากิน แย่งชิงอำนาจกัน มีศัตรูคอยอาฆาตรกลั่นแกล้งต่างๆ นำให้เราพบปัญหาอุปสรรคต่างๆ วัวธนูสามารถปกป้องผู้ที่เป็นเจ้าของได้เป็นอย่างดี การปลุกเสกวัวธนูมหากาฬนี้ถ้าผู้บุกรุกหรือผู้แอบแฝงเป็นภูติผีมันจะขับไล่จนกระทั่งภูติผีปีศาจหรือวิญญาณชั่วร้ายเหล่านั้นหมดสภาพไม่สามารถใช้ให้ไปทำอะไรได้อีก
การปลุกเสกตามพิธีศักดิ์สิทธิ์มณฑลพิธีประกอบต้องล้อมรอบด้วยราชวัตรปลุกเสกกลางอุโบสถใช้ฤกษ์วันเสาร์เกือบพลบค่ำเป็นฤกษ์ในการเสก ใช้ผ้าขาวสำหรับคาดเพดานยันต์มงกุฏพระพุทธเจ้าสำหรับคาดเพดาน ปักไม้รักเป็นราชวัตรฉัตรพิธีสำหรับปักเป็นเสา ๔ อัน ( สี่ทิศ ) สายสิญจน์ยาวพอที่จะวนมณฑลพิธีได้ ๗ รอบ ผ้ายันตร์ตรีนิสิงเหสำหรับติด ๘ ผืน ( แปดทิศ )ด้านหลังเป็นยันต์อิติปิโสประจำแต่ละทิศ คือยันต์ประจำทิศใดก็ให้ติดยันต์นั้นประจำทิศทั้งแปด แต่ละทิศคือ..
๑. ทิศบูรพา ให้ติดกระทู้ ๗ แบก ( อะระชาคะตะระสา )
๒. ทิศอาคเนย์ ให้ติดฝนแสนห่า ( ติหังจะโตโรถินัง )
๓. ทิศทักษิณ ให้ติดนารายณ์กลืนสมุทร ( ปิสัมวะโลปุสัตพุท )

๔. ทิศหรดี ให้ติดนารายณ์พลิกแผ่นดิน ( โสมานะกะริถาโต )
๕. ทิศประจิม ให้ติดตวาดหิมพานต์ ( ภะสัมสัมวิสะเทภะ )
๖. ทิศพายัพ ให้ติดนารายณ์กลืนจักร ( คะพุทปันทูธัมวะคะ )
๗. ทิศอุดรให้ติดนารยณ์ขว้างจักร ( วาโธอะมะมะวา )
๘. ทิศอีสาน ให้ติดนารายณ์แปลงรูป ( อะวิสสุนุตสานุ)
เมื่อถึงฤกษ์พราหมณ์ในพิธีบรวงสรวงวีรชนบ้านบางระจัน ขออำนาจปกปักรักษาสืบพิธีนี้ให้ศักดิ์สิทธิ์ โดยหลวงปู่แป๋ว เจ้าพิธี ได้นั่งเป็นประธานหน้าพระประธานในอุโบสถบริกรรมพระเวทย์การปลุกเสกตั้งธาตุหนุนธาตุ และอาราธนาพระคณาจารย์ที่เชี่ยวชาญในกรรมฐานนิพพานสูตร ในการสร้างเสกกุมารทองมาประจำทั้งสี่ทิศเพื่อกำกับพิธีมณฑลสถานและให้ได้กุมารที่เหนือกุมารตามสายพระเวทย์บ้านบางระจัน ได้แก่ 1).หลวงปู่ชวน กตปุญโญ พระเถระชั้นผู้ใหญ่ของเมืองอ่างทอง ผู้สืบสานวิทยาคมจากหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง
2).หลวงพ่อบุญธรรม วัดบางจิก สิงห์บุรี ศิษย์ร่วมสำนัก หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน
3). หลวงพ่อเอิบ ฐิตธรรมโม วัดซุ้มกระต่าย จ.ชัยนาท ศิษย์พุทธาคมหลวงพ่อเดิมวัดหนองโพ และหลวงปู่ผินะ วัดสนมลาว
4).หลวงพ่อพระครูปืน วัดลาดชะโด ผู้สืบสายวิทยาคมตำรับสายพระญาติ จ.พระนครศรีอยุธยา
กุมารบางระจัน รุ่นแรก สร้างสี่แบบเป็นกุมารบางระจันพิมพ์เล็กเนื้อเหล็กสังฆวานร และเนื้อทองนพคุณ และกุมารมหาปราบนกคุ้มกันภัย และที่พิเศษคือกุมารบางระจันขี่วัวธนูมหากาฬหรือวัวธนูทองแดงที่มีอานุภาพเหนือวัวธนูทั้งปวง ดังคำกล่าวหลวงปู่“ อานุภาพครอบจักรวาล วันหน้าจะหายากยิ่ง กูสร้างไว้ให้พวกมึง”

ดูรายชื่อ และ บัญชีอันตราย

ราคา : 4,200 บาท รายละเอียดการติดต่ออยู่ด้านล่าง ↓↓

แก้ไขครั้งล่าสุด 2019-04-09 09:52:26 ( IP ADDRESS : 171.98.18.90 , , )
ลงประกาศเมื่อ 2019-04-09 09:44:28

สนใจติดต่อ

คุณ : ชัยวัฒน์
อี-เมล์ : stoptime.35@gmail.com
โทรศัพท์ : 0800557997
โทรศัพท์เคลื่อนที่ : 0800557997
อื่น ๆ : 0800557997
จังหวัด - เขต : กรุงเทพมหานคร
ตำแหน่งโฆษณานี้ คือ ตำแหน่งโฆษณาพิเศษเฉพาะสมาชิก Verified

ประกาศ/โฆษณาล่าสุด ในหมวดนี้

Copyright © 2023 Be2Hand.com All rights reserved.