หมายเลขประกาศที่ 1199912 มีผู้ชม 584 คร้ัง

โรคซิฟิลิส ติดต่อผ่านช่องทางไหนบ้าง?

ขนาดตัวหนังสือ :


รายละเอียด

คำเตือน!! กรุณาตรวจสอบให้ดีก่อนกระทำการโอนเงิน , Be2hand.com จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้น คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ... หรือ คลิกที่นี่ หากไม่ต้องการให้ขึ้นคำเตือนนี้ในประกาศของคุณ

โรคซิฟิลิส ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่ก็ยังสามารถติดต่อกันได้ผ่านช่องทางอื่นแม้ไม่ได้มีเซ็กส์เลยก็ตาม วันนี้ มาทำความรู้จักกับโรคนี้ให้ชัดเจนมากขึ้นกันดีกว่า เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ต่อไปในอนาคตครับ

ซิฟิลิส เกิดจากอะไร

โรคซิฟิลิส เป็นโรคที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย แม้กระทั่งเด็กแรกเกิดก็สามารถติดได้จากมารดาที่มีเชื้ออยู่ แต่ปัจจุบันพบได้น้อย เพราะแพทย์มักจะทำการตรวจคุณแม่ตั้งครรภ์ก่อนเสมอ หรือครอบครัวที่ต้องการมีลูก แพทย์ก็จะแนะนำให้ทำการตรวจหาเชื้อซิฟิลิสทั้งสามีและภรรยา เพื่อป้องกันการส่งต่อเชื้อให้แก่ลูกน้อย รวมทั้งรักษาให้หายขาดก่อนจะเริ่มขั้นตอนการมีบุตรต่อไป

เชื้อซิฟิลิส เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียที่มีชื่อว่า Treponema Pallidum (ทริปโปนีมา พัลลิดุม) แบคทีเรียชนิดนี้ มีขนาดที่ค่อนข้างเล็กมาก และสามารถอาศัยอยู่ได้ในเกือบทุกส่วนของร่างกาย การติดต่อจึงผ่านบริเวณผิวหนังที่มีแผลด้วยการสัมผัสเชื้อโดยตรง นอกจากการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้สวมถุงยางอนามัยแล้ว การจูบ การทำรักด้วยปาก (Oral Sex) ก็มีโอกาสติดซิฟิลิสได้ หากมีแผลในช่องปากซึ่งเป็นช่องทางรับเชื้อดี ๆ นี่เอง

ตรวจซิฟิลิสเร็ว รักษาหายขาดได้

หลายคนไม่ได้คำนึงถึงโรคนี้ และคิดว่าตัวเองไม่ติดเชื้อ กว่าจะรู้ตัวก็อาจเกิดอาการที่ทำให้รักษาให้หายขาดได้ยาก เช่น การเกิดแผลริมแข็งบริเวณที่ติดเชื้อ ต่อมน้ำเหลืองโต ผื่นที่ฝ่ามือ ฝ่าเท้า หรือบริเวณอวัยวะเพศ มีการอักเสบของข้อต่าง ๆ ของร่างกาย เป็นต้น เราจึงขอแนะนำให้ผู้มีความเสี่ยงได้รับการตรวจหาเชื้อซิฟิลิส เป็นประจำอย่างน้อยทุก ๆ 6 เดือน เมื่อเรารู้ผลเร็ว ก็สามารถรักษาให้หายขาดได้ด้วยการฉีดยาปฏิชีวนะกลุ่มเพนิซิลลิน (Penicillin) เข้ากล้ามเนื้อ หรือการรักษาด้วยยารับประทานอื่น ๆ ตามแต่แพทย์เจ้าของไข้จะพิจารณา

ป้องกันซิฟิลิสง่าย ๆ ด้วยถุงยางอนามัย

คนที่มีพฤติกรรมเปลี่ยนคู่นอนบ่อย ๆ บางครั้งมักมีความมั่นใจว่าตนเองปลอดภัย อาจอ้างอิงด้วยผลการตรวจคัดกรองเชื้อเอชไอวีของคู่นอน จึงคิดว่าไม่ป้องกันก็ได้เพราะอีกฝ่ายไม่มีเชื้อเอชไอวี แต่ลืมโรคซิฟิลิสไปเลย การสวมถุงยางอนามัยช่วยป้องกันการสัมผัสแผลเชื้อซิฟิลิส หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่น ๆ ที่คู่นอนของคุณก็อาจยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอยู่ ถุงยางอนามัยจะป้องกันให้เชื้อไม่เข้าสู่ร่างกายของคุณได้ แม้กระทั่งการทำรักด้วยปากก็จำเป็นต้องใส่นะครับ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์มูลนิธิเพื่อรัก https://lovefoundation.or.th/syphilis/

ดูรายชื่อ และ บัญชีอันตราย

ราคา : ไม่ระบุ รายละเอียดการติดต่ออยู่ด้านล่าง ↓↓

แก้ไขครั้งล่าสุด 2022-10-13 11:06:54 ( IP ADDRESS : 184.82.31.219 , , )
ลงประกาศเมื่อ 2022-10-13 11:04:31

สนใจติดต่อ

คุณ : https://lovefoundation.or.th
อี-เมล์ : realzand@gmail.com
โทรศัพท์ :
โทรศัพท์เคลื่อนที่ :
อื่น ๆ :
จังหวัด - เขต : กรุงเทพมหานคร
ตำแหน่งโฆษณานี้ คือ ตำแหน่งโฆษณาพิเศษเฉพาะสมาชิก Verified

ประกาศ/โฆษณาล่าสุด ในหมวดนี้

Copyright © 2024 Be2Hand.com All rights reserved.