ขนาดตัวหนังสือ :


รายละเอียด

คำเตือน!! กรุณาตรวจสอบให้ดีก่อนกระทำการโอนเงิน , Be2hand.com จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้น คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ... หรือ คลิกที่นี่ หากไม่ต้องการให้ขึ้นคำเตือนนี้ในประกาศของคุณ

F-1 Visa วีซ่านักเรียน
หลังจากได้เปิดหูเปิดตามาบ้างแล้วในฐานะนักท่องเที่ยว คงจะไม่แปลกอะไรที่เราจะลองหาประสบการณ์ต่อโดยการลองใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกาสักพักในฐานะนักเรียน และแน่นอนว่าสิ่งแรกที่เราต้องทำก็คือ สำรวจความพร้อมในด้านต่างๆ ทั้งของตัวเอง และ ครอบครัว
คำถามแรกเลยก็คือ เราจะเรียนอะไร

1. เรียนภาษาเพิ่มเติม สัก 1 ปี เรียนรู้วัฒนธรรม ลองใช้ชีวิตตางแดนสักพัก หาสิ่งใหม่ๆให้กับชีวิต การเลือกเรียนภาษา คอร์สสั้นๆ ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะเราอาจไม่ต้องกังวลใจเรื่อง การสอบ TOEFL หรืออื่นๆ ส่วนมากโรงเรียนภาษาไม่ require คะแนน อะไรทั้งสิ้น
2. เรียนต่อ ปริญญาโท หรือ เอก การวางแผนเกี่ยวกับ สาขา และที่เรียน ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ตามด้วย การสอบ TOEFL, GRE, GMAT ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสาขาที่เราจะเรียน

เรามาเริ่มกันที่การเรียนภาษาคอร์สสั้นๆกันก่อน

1. หาโรงเรียนที่เราต้องการ อาจมาจากคำแนะนำของเพื่อนๆ ญาติๆ หรือทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีหลายที่และหลากหลายราคา หรืออีกทางเลือกก็คือ โปรแกรมภาษาในมหาวิทยาลัยของอเมริกา ซึ่งส่วนใหญ่จะมีสถาบันสอนภาษาให้กับชาวต่างชาติอยู่แล้ว

2. หลังจากศึกษารายละเอียดต่างๆ จากทางสถาบัน ก็ต้องติดต่อดำเนินการเรื่อง การขอ I-20 เพื่อใช้เป็นเอกสารสำคัญในการขอ F-1 วีซ่า หรือวีซ่านักเรียนนั่นเอง

2.1 สิ่งที่ต้องใช้เป็นเอกสารในการขอ I-20 ก็คือ passport, Bank statement (แต่ละโรงเรียนจะ require minimum rate ที่ต่างกัน เช่น บางที่ในรัฐ California อาจมีเรทต่ำสุดอยู่ที่ 12,000-15,000 $) , transcript , application form ,ค่าสมัคร, และ ค่าธรรมเนียม การดำเนินการต่างๆ เช่น ค่า sevis fee(100$) เอกสารดังกล่าว เราสามารถแฟกซ์ส่งไปได้ หรือสแกนส่งผ่านอีเมล์ จะง่าย เร็ว และสะดวกกว่า

2.2 ขั้นตอนการขอ I-20 จะไม่ยุ่งยากมากนัก แต่เราต้องทำทุกอย่างอย่างรอบคอบ

3. เมื่อโรงเรียนส่ง I-20 มาถึงมือเรา ซึ่งใช้เวลาประมาณไม่เกิน 2 สัปดาห์ จากนั้นก็เปิดอ่านรายละเอียดต่างๆ พร้อมเซ็นชื่อในเอกสารให้เรียบร้อย แล้วเก็บใส่ซองเพื่อไปขอวีซ่า จากนั้นทำการนัดวันสัมภาษณ์ หรืออาจทำระหว่างรอ I-20 ก็จะช่วยประหยัดเวลาลงอีกมาก ขั้นตอนการนัดสัมภาษณ์สามารถกลับไปอ่านได้ที่ ขั้นตอนการขอวีซ่าท่องเที่ยว

วีซ่านักเรียนมีทั้งหมด 3 ชนิด
F-1-Visa (Student Visa วีซ่านักเรียน-นักศึกษา)
F-1 โดยทั่วไป เป็นวีซ่าที่ออกให้นักเรียนทุนส่วนตัว หรือนักเรียนที่ไม่มีข้อผูกพันที่ต้องเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดหลังสำเร็จการศึกษาหรือฝึกอบรม
J-1-Visa (Exchange Visitor วีซ่าแลกเปลี่ยน)
J-1 คือ วีซ่าสำหรับผู้ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากองค์กรใดองค์กรหนึ่ง ซึ่งเมื่อสำเร็จการศึกษา/ฝึกอบรมตามที่ระบุใน DS-2019 แล้ว มีภาระผูกพันที่จะต้องเดินทางกลับประเทศบ้านเกิด

เป็นวีซ่าสำหรับผู้ได้รับเลือกเข้าโครงการแลกเปลี่ยน รวมถึง นักเรียนทุน และผู้ไปศึกษาดูงาน ฝึกงานหรือฝึกอบรม ตามคำเชิญ ของหน่วยงานในประเทศอเมริกา ผู้ที่จะยื่นขอวีซ่าประเภทนี้นั้น จะต้องมีผู้ให้การสนับสนุน(Sponsor) และต้องเป็นผู้สนับสนุน ที่ผ่านการอนุมัติ ในฐานะที่เป็น ผู้สนับสนุนโครงการแลกเปลี่ยนจาก U.S. Information Agency (USIA)

ผู้ที่ถือวีซ่า J-1 สามารถ ทำงานในมหาวิทยาลัย ได้ทันที ถ้างานนั้น ไม่มีผลกระทบ ต่อการศึกษา ในบางกรณีนักศึกษา อาจได้รับการ อนุมัติ ให้ทำงานนอกมหาวิทยาลัย ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ หลักสูตรได้
M-1 คือวีซ่าสำหรับนักเรียนสายวิชาชีพ

เป็นวีซ่าสำหรับนักศึกษาที่ได้รับการตอบรับ เพื่อเข้าศึกษาในหลักสูตรสายอาชีวะ หรือหลักสูตรสายอาชีพแบบเต็มเวลา ผู้ทีถือวีซ่าประเภทนี้ ไม่สามารถย้ายสถานศึกษาได้ในช่วง 6 เดือนแรก ถ้าไม่มีเหตุผลอันสมควร นอกจากนี้ ยังไม่สามารถเปลี่ยนประเภทของวีซ่าได้ และไม่สามารถเปลี่ยนจุดมุ่งหมาย ด้านการศึกษาได้ การขอเข้ารับการฝึกงาน ในสายงานที่เกี่ยวข้องภายหลังสำเร็จการศึกษา สามารถขอได้โดยการ ขออนุมัติจากกองตรวจคนเข้าเมือง โดยทั่วไปสามารถฝึกงานได้ 1 เดือนสำหรับทุก ๆ 4 เดือนที่ได้ศึกษาในหลักสูตรนั้น ๆ นอกจากนี้ระยะเวลาที่กำหนดในวีซ่า จะไม่เกิน 1 ปี ดังนั้นหลักสูตรที่เกิน 1 ปี จะต้องขอต่ออายุวีซ่า ในประเทศอเมริกา
F2, J2, M2
เป็นวีซ่าสำหรับ สามี/ ภรรยา หรือผู้ติดตาม ผู้ติดตามทุกคน จำเป็นจะต้องมีหนังสือเดินทาง หรือ วีซ่าที่ถูกต้อง โดยสามารถ ดำเนินการขอได้ พร้อมกับการขอวีซ่าของผู้เดินทางหลัก หรือยื่น ขอทีหลังก็ได้ จะต้องแนบเอกสารการตอบรับ ของสถาบัน การศึกษาไปด้วย ผู้ติดตามที่ถือวีซ่า F-2 และ M-2 ไม่สามารถ ทำงานได้ในทุกกรณี สำหรับผู้ติดตามที่ถือวีซ่า J-2 และมีอายุ 18 ปี หรือมากกว่าสามารถทำงานได้ ถ้าได้รับอนุญาตจาก กองตรวจ คนเข้าเมือง


ดูรายชื่อ และ บัญชีอันตราย

ราคา : 25,000 บาท รายละเอียดการติดต่ออยู่ด้านล่าง ↓↓

แก้ไขครั้งล่าสุด 2013-11-19 15:59:20 ( IP ADDRESS : 1.2.244.139 , , )
ลงประกาศเมื่อ 2012-04-26 11:55:49

สนใจติดต่อ

คุณ : TADEE International Co., Ltd. บริษัท ตาดี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด อาคารกริต ชั้น2 เลขที่ 1032/1-5
อี-เมล์ : vassanawad@hotmail.com
โทรศัพท์ : 0896682912
โทรศัพท์เคลื่อนที่ : 0896682912
อื่น ๆ : 089-185-1972
จังหวัด - เขต : กรุงเทพมหานคร

ประกาศ/โฆษณาล่าสุด ในหมวดนี้

Copyright © 2020 Be2Hand.com All rights reserved.