โพสขายสินค้าฟรี be2hand.com

สมัครสมาชิก
เปิดร้านค้าฟรี
สมาชิก Verify
หมายเลขประกาศที่ 352266 มีผู้ชม 3,269 คร้ัง

ติดแก๊สรถดีเซล โดยใช้กล่องสมองกลอัจฉริยะ ECU CHAMPION BY AEROTECH

ขนาดตัวหนังสือ :


รายละเอียด

คำเตือน!! กรุณาตรวจสอบให้ดีก่อนกระทำการโอนเงิน , Be2hand.com จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้น คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ... หรือ คลิกที่นี่ หากไม่ต้องการให้ขึ้นคำเตือนนี้ในประกาศของคุณ

ติดแก๊สรถดีเซล โดยใช้กล่องสมองกลอัจฉริยะ  ECU CHAMPION BY AEROTECH

การนำเครื่องยนต์ดีเซลที่มีอยู่มาใช้ LPG มาเป็นเชื้อเพลิงร่วม และสามารถช่วยให้ประหยัดเงินขึ้น 25-30 % , 25 % สำหรับรถวิ่งในเมือง , 30 % สำหรับวิ่งต่างจังหวัด

ถ้าเป็นรถเมล์(ตัวอย่าง รถเมล์ราชบุรี-ปากท่อ เดินๆ หยุดๆ ประหยัด 25 % ทางยาว 30 % รถ 10 ล้อหรือหัวลากจะประหยัดคืนทุนภายใน 1-2 เดือน อย่างนี้ OK ใหม?

อะไรที่ทำให้เกิดการประหยัด ???
1. ที่ Load เท่ากัน แต่เหยียบคันเร่งน้อยลง กินน้ำมันน้อยลงเพราะใช้ LPG เข้ามาเสริม แต่ LPG ราคาประหยัดกว่ามาก ผลที่ตามมาจึงประหยัดกว่า
2. ที่ระยะทางเท่ากัน การเหยียบคันเร่งที่ความเร็วสูงจะสิ้นเปลืองเชื้องเพลิงสูงกว่าช่วงความเร็วต่ำมาก หลังจากที่ใช้แกสเข้าไปเป็นเชื้อเพลิงร่วมแล้ว ความเร็วรถคือ 100 กิโลเมตร/ชม. ความจริงการเหยียบคันเร่งของเรา จะเท่ากับการเหยียบคันเร่งเพียง 70-80 กิโลเมตร/ชม.ขณะที่เราใช้น้ำมันเพียงอย่างเดียว
3.เครื่องยนต์ดีเซล การเผาไหม้ มีประสิทธิภาพเพียง 75-80 % เท่านั้น การมี LPG เข้าไปร่วม ช่วยให้การเผาไหม้สมบูรณ์ขึ้น ไปอยู่ที่ 95-98 %

อุปกรณ์ ที่ใช้เป็นอุปกรณ์ ส่วนใหญ่ใช้ในเครื่องยนต์เบนซินอยู่แล้ว หากต้องการที่จะเปลี่ยนไปใช้เครื่องยนต์เบนซินก็ใช้ได้เลย ดังนั้นการใช้เครื่องยนต์ดีเซลมาใช้ LPGเป็นเชื้อเพลิงร่วมก็ไม่ลงทุนสูญเปล่า และหากจะเปลี่ยนใจมาใช้เครื่องยนต์เบนซินภายหลัง อุปกรณ์เหล่านี้ก็ยังใช้ได้เหมือนเดิม

การทำงาน : หลักการเราจะปล่อย LPG เข้าไปผสมกับดีเซลที่หม้อกรองอากาศหรือท่อร่วมไอดี ในอัตราส่วน 30:70 ( ดีเซล 70,LPG30)
การเปิด LPG เข้าไปผสมโดยใช้ stepping motor เป็นตัวเปิดให้สัมพันธ์กับความเร็วรอบของเครื่องยนต์ (rpm) โดยการควบคุมของกล่อง ECU ( electronic control unit ) โดยLPG จะเริ่มจ่ายเข้าท่อร่วมไอดีที่ความเร็วเหนือความเร็วเดินเบาประมาณ 1000-1200 rpm และจะเปิดมากขึ้นเรื่อยๆ จนความเร็วรอบใกล้ 3000 rpmจะค่อยๆลดลง และที่3500 rpm ก็จะเปิดน้อยมาก เพื่อป้องกันส่วนผสมที่หนา ( rich) เป็นที่มาของการชิงจุดระเบิดก่อนกำหนด ( detonation)ดังกราฟแสดง อุณหภูมิอากาศภายนอกมีผลต่อมวลของอากาศที่เข้ามายังห้องเผา
ไหม้ กล่องECU ปกติจะใช้โปรแกรม A ซึ่งจะปรับค่าการเปิด stepping motor ให้สัมพันธ์กับอุณหภูมิอากาศภายนอกซึ่งไม่ร้อนมาก แต่ถ้าอากาศภายนอกร้อนมากขึ้นถึงจุดที่ตั้งไว้ ประมาร 55 องศา C กล่อง ECU จะเปลี่ยนไปใช้อีกโปรแกรม ( โปรแกรม B ) ณ.อุณหภูมิอากาศร้อนมวลของอากาศจะลดลง ดังนั้นกล่อง ECU จะสั่งให้ลดการเปิดของ Stepping motor ลง เพื่อให้อัตราส่วนผสมระหว่างเชื้อเพลิง( LPG + ดีเซล )กับอากาศเหมาะสมต่อการเผาไหม้ทุกๆสภาพอากาศ เป็นการป้องกันไม่ให้เครื่องยนต์น๊อก
นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันกรณีที่อุณหภูมิน้ำสูงๆเช่นช่วงรถติดนานๆ หรือการปรับแต่งส่วนผสมของเชื้อเพลิงที่หนาเกินไป กล่อง ECU จะสั่งปิด Stepping motor ทันทีหรือกรณีเกิดอุบัติเหตุความเร็วรอบของเครื่องยนต์ไม่ขึ้น กล่อง ECU ก็จะปิด Stepping motor เช่นกัน

ผลที่ได้รับจากการติดตั้งดีเซล+ LPG
1. การเหยียบคันเร่งจะดูเบาขึ้น เพราะ LPGจะเข้ามาเสริมที่ความเร็วเหนือความเร็วเดินเบา .อัตราเร่งดีขึ้น ตามหลัการ จะเพิ่มขึ้น 20 %
2. ควันไม่ดำ เพราะการเผาไหม้สมบูรณ์ขึ้น
3. เครื่องยนต์เดินเสียงเบาขึ้น
4. เครื่องยนต์ความร้อนไม่ขึ้น
5. ไม่ต้องมีการจูนปั๊มหรือดัดแปลงส่วนใดๆ
6. เครื่องยนต์ไม่น๊อก
7. สามารถใช้ได้ทั้งรถยนต์เกียร์ manual และ auto.
8. ประหยัดค่าเชื้อเพลิงประมาณ 30 %ทางไกล ในเมือง 20-25 % รถเกี่ยวข้าว นากุ้ง ประหยัดมากว่า 50 % รถไถนาไร่ ประหยัด 100 %( น้ำมันลด เท่าตัว แต่งานเพิ่มเท่าตัว)

จุดเด่น ดีเซล+LPG ของ AEROTECH (ขอจดอนุสิทธิบัตรไว้แล้ว)
1. ที่คันเร่งไม่มีส่วนใดๆที่จะเกาะยึดเหมือนระบบอื่นๆ เช่น สปริง ซึ่งทำให้การเหยียบคันเร่งรู้สึกเหมือนเดิม ไม่แข็งเหมือนบางยี่ห้อ
2. ราคาประหยัด
3. จูนง่ายไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ทางเราจะมีกล่องจูนให้ สะดวกต่อการจูน
4. อุปกรณ์มีจำนวนน้อย ไม่ยุ่งยากแต่ใช้การได้ดี
5. ไม่มีการดัดแปลงส่วนใดๆของเครื่อง
6. กรณีเกิดอุบัติเหตุ ความเร็วรอบไม่ขึ้น Stepping motor จะถูกปิด ป้องกันแกสรั่วออกมา
7. มีระบบป้องกันกรณีเครื่องร้อน( จากอุณหภูมิน้ำ )เช่นช่วงรถติดนานๆ จะสั่งปิด Stepping motor เช่นกัน
8. Stepping motor ออกพิเศษเพื่อใช้กับเครื่องยนต์ดีเซลโดยเฉพาะ
9. ข้อดีการติดตั้ง Mixer ใว้ที่หม้อกรองอากาศ ช่วยให้การคลุกเคล้าอากาศกับแกสมีระยะทางที่นานขึ้น รวมกันดีขึ้น ส่งผลให้การเผาไหม้สมบูรณ์ขึ้น และหากมีการรั่วของน้ำจากหม้อต้มก็จะไม่ไหลเข้าเครื่องยนต์ แต่จะถูกระบายออกที่ก้นของหม้อกรองอากาศ และตัวหม้อกรองก็ช่วยกรองสิ่งต่างๆขั้นสุดท้ายก่อนที่จะถูกส่งเข้าห้องเผาไหม้ด้วย
10. กล่อง ECUสามารถควบคุมการทำงานทุกย่านของสภาพอากาศ เพื่อป้องกันการน๊อก

ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ target="_blank" href="http://www.thai-tec.com/" , target="_blank" href="http://www.championgas.net/"


ดูรายชื่อ และ บัญชีอันตราย

ราคา : ไม่ระบุ รายละเอียดการติดต่ออยู่ด้านล่าง ↓↓

แก้ไขครั้งล่าสุด 2008-09-06 14:16:31 ( IP ADDRESS : 124.121.111.160 , , )
ลงประกาศเมื่อ 2008-09-06 14:16:31

สนใจติดต่อ

คุณ : champion
อี-เมล์ : info@championgas.net
โทรศัพท์ : 02-9845041
โทรศัพท์เคลื่อนที่ : 089-1084427
อื่น ๆ : 089-1071617
จังหวัด - เขต : กรุงเทพมหานคร
ตำแหน่งโฆษณานี้ คือ ตำแหน่งโฆษณาพิเศษเฉพาะสมาชิก Verified

ประกาศ/โฆษณาล่าสุด ในหมวดนี้

Copyright © 2017 Be2Hand.com All rights reserved.