>>อรมณีจันทร์ พยากรณ์<<รับพยากรณ์ดวงชะตาด้วยโหราศาสตร์ไทย  ไพ่ยิปซี  ลายมือ  ไพ่ป็อก  โหราศาสตร์อินเดีย Tarot  Astrology  Horoscope  Fortuneteller

หน้าร้าน วิธีการชำระเงิน แจ้งการชำระเงิน สินค้าในรถเข็น บทความ คำถามที่ถามบ่อย ติดต่อเรา
สถิติร้านค้า
เปิดร้านเมื่อ : 07/09/2011
แก้ไขล่าสุดเมื่อ : 06/12/2019
จำนวนครั้งที่ชม : 156854
จำนวนสินค้าในร้าน : 129

 ทะเบียนพาณิชย์


หมวดสินค้า
รับพยากรณ์ (7)สินค้าน่าสนใจ (8)บทความ (16)แม่หมอเอ๋ (17)ข้อมูลอื่นๆ (15)เรื่องสั้นกฏแห่งกรรม (15)เรื่องน่าสนใจ (16)แผนที่ร้าน (3)การเรียงไพ่แบบต่างๆ (10)เครื่องรางของขลัง (9)การทำบุญ (2)แนะนำวัด (1)ทำนายดวง (4)แจ้งข่าว (2)ข่าวเตือนภัย (1)บอกเล่า90 (3)
บริการของร้าน
หน้าร้าน ข่าวสาร เว็บบอร์ด เอกสารสำคัญของร้านค้า คำถามที่พบบ่อย บทความน่าสนใจ วิธีการชำระเงิน แจ้งการชำระเงิน ติดต่อเรา
รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม เช่า VPS

  ชื่อหมวด : บทความ
รูปภาพ
View full-size image
View full-size image
View full-size image

นำสินค้าใส่รถเข็น
นอสตราดามัส : หมอดูแม่น ๆ ?
ผู้ชมสินค้านี้ 249 / ผู้ซื้อสินค้านี้ 0
รายละเอียด
นอสตราดามัส : หมอดูแม่น ๆ ?


นอสตราดามัส : หมอดูแม่น ๆ ?
สาโรจน์ ชวนะวิรัช : เรื่อง
ที่มา
http://www.dailynews.co.th   

นอสตราดามุส หรือ มิเชล เดอ นอสตราดาม (Michel De Nostradame) เป็นแพทย์ และนักพยากรณ์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส เชื้อสายยิว เกิดวันที่ 14 ธันวาคม ค.ศ. 1503 ที่เมืองแซงต์ เรมี ในครอบครัวนายทะเบียนผู้รุ่งเรืองของเมือง นอสตราดามุสจบการศึกษาด้านการแพทย์ จากมหาวิทยาลัยมองต์เปลลีเยต์ ปี 1525 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 1566

เมื่อเร็ว ๆ นี้ผมได้ไปดูภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับนอสตราดามัสเข้า จึงเกิดความสนใจเป็นพิเศษ และเมื่อหาหนังสือเกี่ยวกับหมอดูท่านนี้ได้ก็เห็นว่าเป็นเรื่องน่าทึ่ง และน่าถ่ายทอดสู่กันฟังเพราะอย่างน้อยหมอคนนี้ก็เป็นหมอดูระดับอินเตอร์ ท่านทำนายทายทักไว้แต่เรื่องระดับโลก เช่นเกี่ยวกับผู้นำประเทศต่าง ๆ สงครามโลก ฯลฯ ซึ่งอาจช่วยงานของใครก็ตามที่เกี่ยวข้องให้ง่ายขึ้นในระยะสิบปีข้างหน้านี้ก็ได้ ใครจะรู้

เราลองมาดูคำทำนายของนอสตราดามัสซึ่งมีชีวิตอยู่ระหว่าง ค.ศ. 1503-1560 เกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญ ๆ ของโลก ซึ่งได้เป็นจริงขึ้นมาแล้ว เป็นตัวอย่างดูบ้าง

1. นโปเลียน จักรพรรดิองค์หนึ่งจะเกิดใกล้อิตาลี จักรพรรดิองค์นี้จะมีราคาแพงมากสำหรับจักรวรรดิ เมื่อเห็นพวกพ้องของเขาแล้ว คนก็จะพูดว่าท่านเป็นนักฆ่ามากกว่าเจ้าชาย

2. ฮิตเลอร์ สัตว์ป่าซึ่งบ้าบิ่นเพราะความหิวโหยจะข้ามแม่น้ำ สนามรบส่วนใหญ่จะเป็นการรบต่อต้านฮิสเตอร์ (ฮิตเลอร์) เขาจะลากผู้นำไปในกรงเหล็ก เมื่อคนเยอรมันผู้นี้ไม่ยอมรับกฎหมายใด ๆ

3. ฟรังโก จากคาสติลล์ ฟรังโกจะนำพรรคพวกออกมา ซึ่งพวกทูตไม่เห็นด้วยและสร้างความร้าวฉานขึ้น พรรคพวกของริวิเอรา (ผู้เผด็จการซึ่งฟรังโกมีส่วนช่วยโค่นล้ม) จะอยู่ในกลุ่มด้วย และฟรังโกจะไม่สามารถเข้ามาในอ่าว (หมายถึงทะเลเมดิเตอร์เรเนียน) ได้

4. หลุยส์ ปาสเตอร์ สิ่งที่สูญหายจะถูกค้นพบหลังจากหลายศตวรรษ (การค้นพบเชื้อโรคในบรรยากาศของปาสเตอร์) ปาสเตอร์จะมีชื่อเสียงโด่งดังเหมือนเทพเจ้า เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นเมื่อดวงจันทร์โคจรครบรอบ (ปี ค.ศ.1889 และเป็นปีเดียวกับที่ปาสเตอร์ได้ตั้งสถาบันปาสเตอร์ขึ้น) แต่ข่าวลืออื่น ๆ จะทำให้เขาเสียชื่อ (หมายถึงการต่อต้านจากวงการแพทย์สมัยนั้น)

5. การตั้งรัฐอิสราเอล รัฐใหม่จะเกิดขึ้นบริเวณซีเรีย จูเดีย และ ปาเลสไตน์ จักรวรรดิป่าเถื่อน (หมายถึงไม่ใช่พวกคริสเตียน) จะแตกสลายก่อนสิ้นศตวรรษของพระอาทิตย์ (ศตวรรษที่ 20)

6. สันนิบาตชาติ สุนทรพจน์ที่ทะเลสาบเลอมัน จะดุเดือดขึ้น วันจะยืดยาวนานไปเป็นอาทิตย์ เป็นเดือน เป็นปี แล้วทุกอย่างก็จะพังทลาย เจ้าหน้าที่จะด่าว่าอำนาจที่ไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ของตน

7. สงครามโลกครั้งที่สอง ไม่นานหลังจากนั้น ซึ่งทิ้งระยะไม่นานนักจะเกิดความวุ่นวายขึ้นทั้งทางบกและทางทะเล สงครามทางทะเลจะยิ่งใหญ่กว่าที่เคยมีมา เพลิง สัตว์ (เครื่องมือ เครื่องจักร) จะทำให้เกิดความวุ่นวายหนักหน่วงยิ่งขึ้น

8. นางาซากิ และ ฮิโรชิมา ใกล้ท่าเรือและในสองเมืองจะประสบภัยพิบัติอย่างที่ไม่เคยเห็นกันมาก่อน ความหิวโหย โรคภัย จะเกิดขึ้นและผู้คนซึ่งถูกดาบฟาดฟันขับไล่ออกมาจะเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากพระผู้เป็นเจ้าผู้เป็นอมตะ

9. การสละราชบัลลังก์ของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 กษัตริย์อังกฤษซึ่งกำลังจะสิ้นพระชนม์ ตั้งพระทัยมอบราชบัลลังก์ให้กับเจ้าชายหนุ่ม แต่เมื่อกษัตริย์สิ้นพระชนม์แล้ว ลอนดอนจะตั้งข้อพิพาทกับเจ้าชาย และจะเรียกร้องราชอาณาจักรคืนจากพระองค์ เนื่องจากไม่ทรงยินยอมทำการหย่าขาด ซึ่งเห็นกันว่าไม่เหมาะสม กษัตริย์แห่งเกาะใหญ่น้อยจึงทรงถูกบังคับให้สละราชบัลลังก์และผู้ที่ไม่ควรได้เป็นกษัตริย์ได้ขึ้นครองบัลลังก์แทน (หมายถึงพระเจ้ายอร์ชที่ 6)

10. การเดินทางอากาศ เมื่อหมดโรคภัยแล้ว โลกจะแคบลง และจะสงบสุขไปเป็นเวลานาน ประชาชนจะเดินทางโดยปลอดภัยในท้องฟ้า ทางบก และทางทะเล และแล้วสงครามก็จะเกิดขึ้นอีก

11. สงครามทางอากาศ ตลอดคืน คนจะคิดว่าตนเห็นพระอาทิตย์ขณะที่เห็นคนครึ่งหมู (นักบินที่ใส่หน้ากากออกซิเจน) จะมีเสียงครึกโครม เสียงหวีดหวิว จะมีการต่อสู้ของสงครามในท้องฟ้า สัตว์ร้าย (นักบิน) จะพูดติดต่อ กันได้

12. พระเจ้าชาห์ และ โคไมนี ความอดอยาก และสงครามจะไม่มีวันสิ้นสุดในเปอร์เซีย ความเชื่อมั่นจนเกินไปจะทำให้กษัตริย์ถูกหักหลัง การดำเนินการที่เริ่มในฝรั่งเศสจะยุติที่นั่น และเป็นสัญญาณบอกเหตุว่าเขาจะต้องตาย

ผมขอหยุดเรื่องการทำนายของนอสตราดามัสไว้แค่นี้ก่อนนะครับ เรียกว่าพอหอมปากหอมคอ เป็นที่น่าทึ่งกันพอสมควรแล้ว เราก็ควรมาดูกันเสียหน่อยว่า นอสตราดามัสเป็นใคร มาจากไหน มีความเป็นมาอย่างไร ถึงได้กลายมาเป็นหมอดูที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลกเช่นนี้ เขาเป็นคนเพียงไม่กี่คนที่หนังสือที่เขาเขียนมีการพิมพ์ครั้งแล้วครั้งเล่าติดต่อกันมากว่า 400 ปีมาแล้ว เฉลี่ยได้ว่าทุกร้อยปีจะมีการพิมพ์คำทำนายของเขาหรือหนังสือเกี่ยวกับตัวเขา การทำนายของเขาอย่างน้อยก็เป็น 100 เล่ม ขณะที่คุกบาสติลล์แตก กลุ่มนักปฏิวัติบุกเข้าไปได้อ่านคำทำนายเกี่ยวกับตนเอง เนื่องจากมีหนังสือเกี่ยวกับคำทำนายของนอสตราดามัสวางทิ้งไว้บนโต๊ะในคุกโดยเปิดหน้าคำนำ ซึ่งมีคำกล่าวถึงความสำเร็จของการปฏิวัติไว้ด้วย หลังจากนั้นจึงได้มีการเปิดให้ประชาชนเข้าแถวมาอ่านคำทำนายของนอสตราดามัสที่คุกบาสติลล์เป็นเวลาติดต่อกันถึง 10 วัน Goebbels รัฐมนตรีกระทรวงโฆษณาการของฮิตเลอร์ก็เคยให้ฮิตเลอร์อ่านคำทำนายของนอสตราดามัส และดัดแปลงใช้คำทำนายของนอสตราดามัสทำการโฆษณาการชวนเชื่อในประเทศยุโรปที่ตนเข้ายึดครองจนเป็นเหตุให้อังกฤษต้องใช้งบประมาณถึง 8 หมื่นปอนด์ ในการวางแผนโฆษณาตอบโต้ จักรพรรดินีโจเซฟินก็เคยให้นโปเลียนอ่านคำทำนายของ นอสตราดามัส พระนางแคธรีน เดอ เมดิซีส์ ก็โปรดปรานนอสตราดามัสมาก ถึงขนาดเชิญไปเป็นแขกส่วนพระองค์ เพื่อผูกดวงทำนายโชคชะตาราศีให้พระราชบุตรธิดาของพระองค์และพระราชทานรางวัลแก่นอสตราดามัสเป็นอันมาก

นอสตราดามัส มีชื่อเต็มว่า Michel de Nostrsdamus (Nostradamus เป็นชื่อเขียนแบบลาติน) เกิดที่เมือง St. Remy de Provence เมื่อ 14 ธันวาคม ค.ศ. 1503 ครอบครัวของนอสตราดามัสเป็นยิว แต่มาเปลี่ยนศาสนาเป็นคาทอลิกในราวปี ค.ศ. 1512 นอสตราดามัสสนใจโหราศาสตร์มาตั้งแต่เด็ก ๆ จนพ่อแม่เป็นห่วง ส่งให้ไปเรียนหมอที่ Montpellier เมื่อปี 1522 หลังจากสำเร็จปริญญาตรีภายใน 3 ปี นอสตราดามัสได้เสียสละตนเองเพื่อการรักษากาฬโรคให้ประชาชนยากจนในเมืองต่าง ๆ จนปี 1529 จึงได้กลับมาที่ Montpellier ทำดุษฎีบัณฑิตจนสำเร็จ หลังจากนั้นได้ย้ายไปอยู่ที่ Toulouse แต่งงานกับหญิงสาวสวยจากครอบครัวดีที่เมือง Agen เมื่อปี 1534 และมีลูกชายกับลูกสาว 2 คน ต่อมาทั้งภรรยา บุตรชายและบุตรสาวของนอส ตราดามัสต้องสิ้นชีวิตลงด้วยกาฬโรคเอง นอสตราดามัสในฐานะแพทย์ในด้านนี้จึงเสียชื่อเสียงไปมาก นอกจากนั้น เขายังประสบเหตุการณ์ซึ่งเปรียบเสมือนผีซ้ำด้ำพลอยคือมีผู้ไม่ชอบหน้าไปฟ้องร้องต่อทางการว่าเขาดูหมิ่นศาสนา โดยอ้างว่าขณะที่เขาเดินผ่านชายคนหนึ่งซึ่งกำลังแกะสลักไม้เป็นรูปพระแม่มา เรียอยู่ เขาก็กล่าวขึ้นมาว่าชายผู้นั้นกำลังแกะสลักผีร้าย เมื่อเจ้าหน้าที่เรียกเขาไปสอบสวน นอสตราดามัสจึงตัดสินใจเดินทางไปยังเมือง ต่าง ๆ เช่น เวนิส ซิซีลี จนปีค.ศ. 1554 จึงได้กลับมา Marseilles และย้ายไปอยู่เมือง Salon ในที่สุด และได้แต่งงานใหม่เป็นครั้งที่สองกับหญิงม่ายที่ร่ำรวยคนหนึ่ง ชื่อ Anne Ponsart Gemelle เมื่อปี 1555 นอสตราดามัสได้เขียนส่วนแรกของคำทำนายของเขาเสร็จเรียบร้อยโดยเขาตั้งใจจะเขียนเป็น 10 ศตวรรษ (century) แต่คำว่าศตวรรษที่เขาใช้ในที่นี้ มิได้หมายถึง 100 ปี เพียงแต่หมาย ถึงหมวดหมู่ของคำทำนายหมวดหมู่ละ 100 บท เท่านั้น บทหนึ่ง ๆ เรียกว่า quatrain มีสี่บรรทัด ไม่ทราบว่าด้วยเหตุผลกลใดก็ตาม ศตวรรษที่ 7 ไม่ปรากฏว่าเสร็จเรียบร้อยบริบูรณ์ และจากเอก สารที่ค้นพบปรากฏว่านอส ตราดามัสตั้งใจจะเขียนไป ถึงศตวรรษที่ 11 และ 12 ด้วย แต่ก็ไม่สำเร็จ

นอสตราดามัสทำพินัยกรรมของตนเองเมื่อ 17 มิถุนายน 1566 แต่มาในวันที่ 1 กรกฎาคมได้เรียกพระขอให้มาประกอบพิธีทางศาสนาครั้งสุดท้ายให้ และในคืนนั้นได้กล่าวกับลูกศิษย์ของตนว่า หลังจากกันวันนั้นแล้วจะไม่ได้เห็นเขามีชีวิตต่อไปอีก ซึ่งก็เป็นจริงดังที่เขากล่าวคือ ในเช้าวันรุ่งขึ้นก็ได้พบว่าเขาได้เสียชีวิตไปเสียแล้ว
วิธีการทำนายของนอสตราดามัส

นอสตราดามัสดัดแปลงห้องใต้หลังคาบ้านของเขาที่ Salon เป็นห้องทำงาน เขาเขียนอธิบายไว้เองว่าเขาชอบทำงานเวลากลางคืนในห้องลับนี้ (สมัยนั้นการทำนายทายทักโชคชะตาราศีเช่นนี้ หรือการเล่นเวทมนตร์คาถาถือว่าเป็นการละเมิดคริสต์ศาสนาอย่างร้ายแรง) ข้างตัวเขามีอ่างน้ำวางอยู่บนที่ตั้งสามขาและเขาจะใช้ไม้ (wand) แตะที่ตรงกลางของที่ตั้งสามขา เอาน้ำในอ่างมาพรมชายเสื้อและที่เท้า หลังจากนั้นก็เพ่งมองน้ำจนปรากฏเป็นภาพและมีเสียงพูดขึ้น นอสตราดามัสเขียนไว้ว่าในตอนแรก ๆ เขาก็กลัวจนถึงกับตัวสั่นทีเดียว เมื่อเกิดภาพและเสียงขึ้น เนื่องจากน้อสตราดามัสเชื่อว่าเป็นผลงานของพระเจ้าแน่นอน วิธีนี้เป็นวิธีของกรีกซึ่งใช้กันมาในการทำนายมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยเฉพาะหลังพลาโต และเป็นเครื่องชี้ให้เห็นว่า นอสตราดามัสมิได้ใช้วิธีผูกดวงดูดาวแบบหมอดูโชคชะตาทั่วไป แต่เขา “เห็นภาพ” และคงจะ “ได้ยินเสียง” ด้วยเช่นเดียวกัน ถ้าเทียบกับของไทยก็คงจะใกล้เคียงกับวิธีนั่งทางในของเรามากกว่า เพียงแต่ของเรามิได้เพ่งน้ำเท่านั้น

เมื่อนอสตราดามัสได้เห็นได้ทราบเกี่ยวกับเหตุการณ์ในอนาคตแล้ว เขาก็เขียนเป็น “quatrain” หรือ “บท” ขึ้น บทหนึ่งจะมี 4 วรรค และจะรวม 100 บทในศตวรรษ (century) บทหนึ่ง ๆ นอสตราดามัสเขียนไว้ชัดแจ้งว่า เขาไม่ได้เขียนเรียงเหตุการณ์ทุกอย่างตามบทและตาม “ศตวรรษ” แต่ตั้งใจสลับข้อความไปมาทั้ง 10 ศตวรรษ ทั้งนี้ก็ด้วยเหตุผลที่ได้ว่ามาแล้ว คือเกรงว่าจะถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้เล่นเวทมนตร์คาถา นอกรีตนอกศาสนา ซึ่งมีโทษภัยร้ายแรงในขณะนั้นนั่นเอง นอกจากสับบทต่าง ๆ ไม่ให้ติดต่อกันแล้ว แต่ละวรรคของบท นอสตราดามัสก็ยังได้ซ่อนความหมายในการเล่นคำในการพูดเป็นสำนวนต่าง ๆ อีกมาก เช่น ไก่ “cock” หมายถึงประเทศฝรั่งเศส สิงโต “Lion” คือ อังกฤษ เหล่านี้เป็นต้น การพยายามจะอ่านคำทำนายของนอสตราดามัส จึงมิใช่เป็นการอ่านเฉย ๆ แต่ต้องมีการ “ตีความ” ไปด้วยในตัว ตัวอย่างเช่นคำว่า “Hister” ซึ่งมีการโต้เถียงกันว่านอสตราดามัสหมายถึง ฮิตเลอร์ (Hitler) จริงหรือไม่ เพราะแม่น้ำดานูบตามภาษาลาตินเขียนว่า “Ister” อย่างไรก็ตาม แม้ในบาง quatrain จะเห็นชัดว่า คำว่า Hister ที่นอสตราดามัสใช้ หมายถึงแม่น้ำดานูบ แต่ก็มีในบาง quatrain ดังที่ผู้เขียนได้ยกตัวอย่างมาตั้งแต่ต้นที่มีความหมายค่อนข้างชัดว่า นอสตราดามัส “ทราบ” และ “ตระหนัก” ถึงผู้นำในเยอรมนีซึ่งเกี่ยวข้องกับคำว่า “Hister” นี้

เราก็ได้รู้จักประวัตินอสตราดามัส วิธีการทำนายของเขา และตัวอย่างการทำนายที่ “ถูกต้อง” หรือ “น่าสนใจ” มาพอสมควรแล้ว ตอนนี้เราก็ควรจะมาดูว่านอสตราดามัสมีอะไรไว้ให้เราสำหรับอนาคตบ้าง

สงครามโลกครั้งที่สาม เมื่อพระเสาร์เล็งกับราศีมีนในช่วงสูงสุด การสู้รบทางทหารจะก่อให้เกิดโรคระบาด ความอดอยาก ความตาย เมื่อใกล้จะขึ้นศตวรรษใหม่ ความอดอยากครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งข้าพเจ้ารู้สึกว่าจะเกิดขึ้นจะเริ่มในบาง บริเวณก่อนแล้วแผ่ขยายไปทั่วโลก และจะดำเนินไปอย่างกว้างขวางยาวนานจนต้นไม้และเด็ก ๆ จะตายหมด นกฮูกจะมาร้องที่ปล่องไฟ ราคาข้าวสาลีจะขึ้นสูงจนคนต้องกินเนื้อคน

จากข้อความข้างต้นนี้ ก็พอจะเห็นได้ชัดแล้วว่า นอสตราดามัสเชื่อว่าจะมีสงครามขนาดใหญ่อีกครั้งหนึ่ง และก็จะเกิดพฤติการณ์ร้ายแรงอื่น ๆ ด้วยเช่นความวุ่นวายต่าง ๆ ความอดอยากที่ร้ายแรง เป็นต้น เราอาจจะถามตนเองว่า สงครามโลกครั้งที่สามดังกล่าว ถ้าเกิดขึ้น ใคร จะเป็นผู้ริเริ่มสงคราม เมื่อไร เริ่ม ที่ไหน และผู้ใดจะเป็น ฝ่ายชนะ ขอให้ศึกษาคำทำนายของนอสตราดามัสต่อไปในเรื่องต่าง ๆ ข้างต้นนี้

ราชอาณาจักรจะแผ่ขยายจากเฟซ (ตะวันออกกลาง-แอฟริกาเหนือ) ไปสู่ยุโรป ไฟจะเผาผลาญเมือง ดาบจะปะทะกัน ผู้ยิ่งใหญ่จากเอเชียจะยกทัพใหญ่ ทั้งทางบกทางเรือ...? และเข่นฆ่าคริสต์ศาสนิกชนจนอาสัญ

หลังจากที่คอยกันมาเป็นเวลานาน เขาจะไม่ปรากฏตัวขึ้นที่ยุโรป แต่ในเอเชีย เขาจะมาจากเชื้อสายหนึ่งของเทพเจ้าเฮอร์เมส และจะยิ่งใหญ่เหนืออำนาจอื่นใดในตะวันออก

บุรุษจากตะวันออกผู้นี้จะออกจากเมืองข้ามภูเขาแอปเพนไนน์มาฝรั่งเศส เขาจะผ่านมาทางฟ้า ทะเล หิมะ และจะทำลายทุกคนด้วยอาวุธของเขา

บุรุษซึ่งปลุกวิญญาณดุร้ายของเทพเจ้าฮันนิบาล ซึ่งเป็นที่หวาดหวั่นของชาวโลก ไม่มีความสยดสยองใดที่เคยปรากฏบนกระดาษที่จะร้ายแรงกว่าครั้งนี้และจะมาถึงชาวคริสต์จากบาบิลอน

จะเกิดความวุ่นวายปั่นป่วนทั้งเอเชีย ทั้งในไมเชีย ไลเซีย และแพมฟีเลีย เลือดจะหลั่งนอง เพราะความไม่ยอมรับบาปบุญคุณโทษของบุรุษผิวคล้ำซึ่งมีการกระทำที่โหดร้าย

บุรุษผู้หนึ่งจะเกิดภายใต้ราศีน้ำทั้งสาม และวันหยุดทางศาสนาของเขา คือวันพฤหัสบดี ความมีชื่อเสียง ความสรรเสริญเยินยอ อำนาจการปกครองของเขาจะแผ่ขยายไปทั้งทางบก ทางน้ำและนำความยุ่งยากมาสู่ตะวันออก.

จากคำทำนายของนอสตราดามัสทั้ง 6 บท เราก็พอจะสรุปได้ว่า สงครามโลกครั้งที่สาม น่าจะมาจากดินแดนแถบที่เรียกว่า ตะวันออกกลางในปัจจุบัน คำว่า “ตะวันออก” ในสมัยของนอสตราดามัสมิได้มีความหมายกว้างขวาง หรือเป็นที่รู้จักเท่าทุกวันนี้ ชาวอิสลามในสมัยของนอสตราดามัสก็คือชาวตะวันออก และเขาระบุแน่ชัดว่า มาจากดินแดนเพซหรืออาหรับปัจจุบัน เป็นเชื้อสายเกี่ยวกับฮันนิบาล (แอฟริกาเหนือ) และเป็นคนผิวคล้ำ แต่ที่แปลกคือคนผู้นี้ถือวันพฤหัสบดีเป็นวันหยุด ปัจจุบันชาวคริสต์ถือวันอาทิตย์ ชาวมุสลิมถือวันศุกร์ ปัญหาจึงยังมีว่าคนผู้นี้คือใคร เหตุใดจึงถือวันพฤหัสบดีเป็นวันหยุด แต่ถ้าการรวมบทเหล่านี้เข้าด้วยกันเป็นการถูกต้องตามประสงค์เดิมของนอสตราดามัสแล้ว ก็อาจตรวจสอบได้อีกทางหนึ่ง คือ ดวงเกิดของผู้นี้มีราศีน้ำเด่นถึง 3 ราศีด้วยกัน คือ ราศี Aries, Cancer และ Capricorn นอสตราดามัส เรียกบุคคลผู้นี้เสมอว่าเป็น “ผู้ที่ต่อต้านพระคริสต์คนที่สาม” (The Third AntiChrist) ผู้ที่ศึกษานอสตราดามัสส่วนใหญ่มีความเห็นตรงกันว่า นโปเลียนคือผู้ต่อต้านพระคริสต์คนที่หนึ่ง ฮิตเลอร์ คือบุคคลที่สอง และคนที่สามนี้จะเป็นผู้ก่อสงครามโลกครั้งที่สามขึ้น และแม้จะคาดกันว่าบุคคลผู้นี้จะเกิดในยุโรป แต่ก็กลับกลายว่าเป็นเอเชียหรือตะวันออกเอง

ข้อความใน Quatrian 6 บทดังกล่าว มิได้รวมถึงระยะเวลาที่เหตุการณ์เหล่านี้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด เราจึงควรศึกษาให้ลึกซึ้งไปกว่านี้บ้างเกี่ยวกับระยะเวลาที่สงครามโลกครั้งที่สามอาจจะเกิด

ในไม่ช้าผู้ต่อต้านพระคริสต์ก็ทำลายล้างทั้งสาม (?) ผู้ที่ไม่เชื่อเขาจะต้องตาย ถูกจับกุมและเนรเทศ เลือด ซากมนุษย์ น้ำ และลูกเห็บสีแดงจะปกคลุมไปทั่วโลก

ในเดือนที่ 7 ของปี 1999 กษัตริย์แห่งความโหดร้ายจะมาจากท้องฟ้า เขาปลุกวิญญาณของ กษัตริย์มงโกลขึ้นมาใหม่ สงครามใหญ่จะดำเนินไปก่อนและหลังจากนั้น

หลังจากความทุกข์ทรมานของมนุษย์โลกแล้ว มนุษย์จะยังประสบภัยพิบัติใหญ่หลวงยิ่งกว่าเมื่อจะขึ้นศตวรรษใหม่ จะมีการหลั่งเลือด น้ำนม (?) ความอดอยาก สงครามและโรคภัยไข้เจ็บ ในท้องฟ้าจะปรากฏดาวหาง

จากข้อความข้างต้น นอสตราดามัสได้ระบุแจ้งชัดว่าเหตุการณ์ร้ายแรงครั้งนี้จะเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม ค.ศ.1999 แต่สงครามจะเกิดขึ้นก่อนหน้านั้นแล้ว และจะดำเนินต่อไปหลังนั้นด้วยเป็นเวลารวมถึง 27 ปี สงครามโลกครั้งที่สามจะเกิดขึ้นเมื่อใดแน่นอน นอสตราดามัสไม่ได้ระบุชัด แต่จาก quatrain ต่าง ๆ ของเขา เห็นได้ว่าจะมีเหตุการณ์ร้ายแรงหลายประการสืบเนื่องกัน เช่นจะมีความอดอยากแห้งแล้งไปทั่วโลก เกิดภัยพิบัติตามธรรมชาติ ประชากรโลกได้รับความทุกข์ทรมานต่าง ๆ ซึ่งนำไปสู่สงครามใหญ่ในที่สุด หากจะดู quatrain สุดท้ายประกอบด้วย ก็จะเห็นได้ชัดว่า กระบวนการต่าง ๆ เหล่านี้จะปรากฏขึ้นแล้วเมื่อมีดาวหางปรากฏขึ้น ซึ่งนักดาราศาสตร์ก็ได้คำนวณไว้แล้วว่า ดาวหาง Haley จะปรากฏอีกครั้งหนึ่งในปี ค.ศ. 1986

คำถามต่อไปที่จะเกิดขึ้นก็คือ ใครจะเป็น ผู้ชนะสงครามครั้งนี้ ความเสียหายคงจะไม่ต้องกล่าวถึง เพราะนอสตราดามัสก็ได้บรรยายไว้ราวกับรู้แจ้งเห็นจริงกับตาของตนเองแล้ว ขอให้เรามาดู quatrain อื่น ๆ ต่อไปเพื่อพิจารณาคำตอบต่อคำถามนี้ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

สองครั้งสองหนที่ตะวันออกสู้กับตะวันตกและต้องพ่ายแพ้ แต่ขณะเดียวกันทำให้ตะวันตกอ่อนแอลงไปด้วย หลังจากการสู้รบหลายครั้ง ที่สุดฝ่ายตะวันออกก็แพ้สงครามทางเรือเมื่อถึงคราวคับขัน

กฎจะไม่ได้ผล กฎอื่นที่เป็นที่พอใจมากกว่าจะมาแทนที่ ลุ่มแม่น้ำดนีป เปอร์จะเป็นแห่งแรกที่เกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นโดยกฎอื่นที่ดึงดูดความสนใจได้มากกว่าจะเข้าแทนที่ โดยอาศัยของกำนัลและเล่ห์ลิ้น

วันหนึ่งผู้นำที่ยิ่งใหญ่ทั้งสองจะเป็นมิตรกันและอำนาจจะยิ่งใหญ่ขึ้น แผ่นดินใหญ่จะมีอำนาจสูงสุด และบุรุษเลือดจะประเมินสถานการณ์ของตนเอง

เมื่อประเทศที่ขั้วโลกเหนือจะเป็นมิตรกัน ตะวันออกจะเกรงกลัวและระแวงมาก บุรุษผู้หนึ่ง จะได้รับเลือกตั้งและได้รับการสนับสนุนจากผู้ที่ หวาดกลัว บริเวณตะวันออกกลางจะละเลงไปด้วยเลือดของผู้ป่าเถื่อน

ทั้งสองจะยึดอำนาจปกครองอยู่ได้เพียงระยะเวลาอันสั้น เมื่อผ่านเวลา 3 ปี 7 เดือนไปแล้ว ทั้งสองก็จะเข้าสู่สงครามอีก ประเทศเล็ก ๆ สองประเทศจะลุกขึ้นต่อต้านและผู้ชนะคือผู้ที่เกิดในอเมริกา

กฎของเซอร์โธมัส มอร์ คือ หนังสือเรื่องรัฐในอุดมคติ (UTOPIA) ซึ่งออกมาจำหน่ายในช่วงที่นอสตราดามัสเริ่มเขียนคำทำนายของเขาและได้กลายเป็นพื้นฐานหนึ่งของลัทธิคอมมิวนิสต์โดยมาร์กซ์ และเองเกิลส์ ต่อมานอสตราดามัสทำนายไว้ชัดว่า ลัทธินี้จะเสื่อมโทรม และจะเริ่มในบริเวณแม่น้ำดนีปเปอร์ ซึ่งอยู่ตอนใต้ของรัสเซียก่อน จะเป็นไปได้หรือไม่ว่าศาสนาอิสลามแผ่ขยายอิทธิพลเข้าไปมากในบริเวณนี้ และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สองยักษ์ใหญ่ต้องหันมาเป็นมิตรกัน แต่การเป็นพันธมิตรกันดังกล่าวนี้ก็จะเป็นไปไม่นานนัก และผู้ชนะในที่สุดก็คือสหรัฐอเมริกา การเอ่ยถึงสหรัฐอเมริกาในทำนองนี้ นับได้ว่าน่าสนใจมากเพราะในสมัยของนอสตราดามัส คือ ในคริสต์ศตวรรษที่ 16 โคลัมบัสเองก็เพิ่งค้นพบอเมริกาเมื่อปี ค.ศ. 1492 ก่อนนอสตราดามัสเขียนคำทำนายของเขาเพียง 50 กว่าปีเท่านั้น

ผมรู้สึกเป็นหน้าที่ที่ควรจะให้ความกระจ่างอีกเล็กน้อยว่า ผู้ที่ศึกษาคำทำนายของนอส ตราดามัสหลายท่าน ลงความเห็นว่า “ภัยจากตะวันออก” ที่นอสตราดามัสเขียนถึงนั้น ที่จริงนอสตราดามัสหมายถึง “จีน” มิใช่ “อาหรับ” ทั้งนี้เนื่อง จากเหตุผลหลายประการเช่น “ตะวันออก” ที่นอสตราดามัสกล่าว ไม่ควรจะจำกัดอยู่ที่ “อาหรับ” หรือบริเวณ “เอเชียไมเนอร์” แต่อย่างเดียว นอส ตราดามัสรู้จัก “ตะวันออก” ดีทีเดียว เช่น ในการเอ่ยถึงการปลุกวิญญาณอันโหดร้าย ของกษัตริย์มงโกล ใน quatrain ที่กล่าวถึงข้างต้นมาแล้วด้วย นอกจากนั้น ก็ยังมี quatrain อีกบทหนึ่ง ซึ่งอ่านดูแล้วเป็นข้อความต่อเนื่องจาก quatrain บทที่กล่าวถึงบุรุษผู้ที่จะก่อสงครามโลกครั้งที่สามอีกด้วย คือ

จากดินแดนที่ถัดไปจากทะเลดำและพวกตาดกษัตริย์องค์หนึ่งจะเสด็จไปฝรั่งเศส พระองค์จะเสด็จผ่านอาลาเนีย และอาร์มีเนีย และทิ้งอาวุธเปื้อนเลือดของพระองค์ไว้ในไบเซนเตียม

ดินแดนที่ถัดทะเลดำและพวกตาดไปก็ไม่น่าจะมีดินแดนใดนอกจากดินแดนจีน แต่จะอย่างไรก็ตาม quatrain ของนอสตราดามัสหลายบทก็เอ่ยถึงสงครามที่จะเกิดขึ้นในดินแดนอาหรับอย่างแน่ชัด แม้ในบทข้างต้นนี้ในตอนท้ายก็พอจะเดาได้ว่า ความยุ่งยากในบริเวณตะวันออกกลางก็จะเกิดขึ้นด้วย (และทิ้งอาวุธของพระองค์ไว้ในไบเซนเตียม) หรือว่าสงครามอาจจะมาทั้งสองทาง คือ จากดินแดนอาหรับและจีนด้วย เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่คงไม่มีใครตอบได้ในขณะนี้ และผู้ที่สนใจงานของนอสตราดามัสก็อาจศึกษาค้นคว้าหาคำตอบเอาเองต่อไปได้

จากข้อเขียนข้างต้นนี้ อาจมีผู้อ่านหลายท่านซึ่งรู้สึกประทับใจและเชื่อถือคำทำนายของ นอสตราดามัสเป็นอย่างมาก แต่ผมก็ขอเตือนด้วยว่า ที่นอสตราดามัสทำนายผิดก็มีไม่น้อยและอาจจะมากกว่าที่ถูกด้วย ใน quatrain ต่าง ๆ ซึ่งควรจะมี 100 บทต่อหนึ่งศตวรรษ (แต่ตามความเป็นจริงไม่เสร็จสิ้นสมบูรณ์เสียมาก) นั้นจะมีหลาย quatrain ที่ไม่ทราบความหมายหรือถ้าแยกดูเป็นบท ๆ โดยตัวของมันเองแล้ว จะแปลเป็นอะไรก็ได้ที่จะให้ตรงกับสถานการณ์โลก ในหลายพันปีของประวัติศาสตร์ความเป็นมาของมนุษยชาติที่ผ่านมานี้ ที่นอสตราดามัสมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกเป็นเวลาหลายร้อยปีมาแล้วนี้ ผู้เขียนก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นด้วยความบังเอิญ หรือความตั้งใจของนอสตราดามัสที่เขียนทุกอย่างไว้เป็นเชิงปริศนาให้มีการทำนายต่อ และสับเหตุการณ์ไว้ตาม “ศตวรรษ” ต่าง ๆ มิให้ปะติดปะต่อกัน จึงทำให้มีผู้คนที่สนใจจะแปลปริศนาเหล่านี้ออกมาอย่างไรก็ได้ ตามที่ใจตนต้องการ

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ไม่เชื่อเลยและเห็นว่านอสตราดามัสไร้สาระ ผู้เขียนก็อยากเตือน ให้อ่าน quatrain ของนอสตราดามัสอีกหลาย ๆ บท ที่น่าอัศจรรย์ใจไม่น้อย เช่นที่เกี่ยวกับ ปาสเตอร์ ฮิตเลอร์ นโปเลียน อเมริกา สงครามในอากาศ วิทยุ เรือดำน้ำ ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่เป็นคำทำนายที่เขียนขึ้นตั้งแต่กลางคริสต์ศตวรรษที่ 16 ทั้งนั้น การมองเห็นภาพในอนาคตหรืออดีตก็ไม่ใช่ของใหม่สำหรับพุทธศาสนาของเราที่อาจนั่งกัมมัฏฐาน วิปัสสนา นั่งทางในได้ ไอน์สไตน์ก็เคยบอกว่ามิติที่ 4 มีจริง ซึ่งในเรื่องมิติ ที่ 4 นี้ อดีต ปัจจุบัน หรืออนาคต มิใช่เป็นสิ่งที่ ตายตัว ทุกอย่างเป็นไปได้ เรื่องอำนาจจิต ขณะนี้ก็มีการศึกษากันอย่างกว้างขวางในโลกตะวันตก จนถึงกับมีวิชา para-psychology เรียนกันในมหาวิทยาลัยต่างประเทศกันแล้ว การที่นอสตราดามัสจะมีอำนาจ ความสามารถอย่างใดอย่างหนึ่งในด้านดังกล่าวนี้เป็นพิเศษเหนือกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วไปก็มิใช่เป็นสิ่งที่เหลือเชื่อจนเกินไป

สรุปแล้ว การศึกษาคำทำนายของนอส ตราดามัสก็ควรจะให้ประโยชน์แก่พวกนักการทูตอยู่บ้าง เพราะนอสตราดามัสผู้นี้ท่านสนใจในกิจการงานเมืองและกิจการระหว่างประเทศเป็นใหญ่ นักการทูตที่ดีจะเชื่อหรือไม่เชื่อคำทำนายของนอสตราดามัส ก็ตาม อย่างไรก็ต้องทำงานทำหน้าที่ของตนเพื่อสันติภาพ ความอยู่ดีกินดีของชาวโลกอยู่แล้ว แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราเรียนรู้จากนอสตราดามัส ซึ่งตรงกับความเป็นจริงก็คือสงครามแต่ละครั้งมีแต่จะร้ายแรงยิ่งขึ้น และเป็นมหันตภัยอันหนักหน่วงของ มนุษยชาติ ตราบใดที่ระบบการเมืองระหว่างประเทศยังคงเป็นเช่นปัจจุบัน นักการทูตและมนุษย์ทุกคนต่างก็มีหน้าที่รับผิดชอบที่จะช่วยกันป้องกันมิให้เกิดสงครามโลกขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งทุกคนก็ทราบดีว่า สงครามโลกครั้งหน้านี้ ถ้าเกิดขึ้นก็จะเป็นไปในขอบเขตยิ่งใหญ่สาหัสกว่าสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและครั้งที่สองมากมายนัก

แต่ถ้าสงครามโลกครั้งที่สามเกิดขึ้นจริง นอสตราดามัสก็ได้ทำนายต่อไปว่า หลังสงครามนี้แล้ว โลกจะมีสันติสุขถาวรไปอีกพันกว่าปี ก่อนที่โลกจะระเบิดแหลกเป็นจุณไปในปี ค.ศ. 3797.

สาโรจน์ ชวนะวิรัช--------------------------------------------------------------------------------

Nostradame.jpg
Description:

Filesize: 62.14 KB
Viewed: 973 Time(s)

ข้อมูลและรูปประกอบ นำมาจากเวบ
เขียนเมื่อ : 21/11/08 00:42:47 (21/11/08 00:55:07)      อ่านทั้งหมด : 512 ครั้ง

ราคา 1 ฿
ค่าจัดส่ง : 0
วันที่ลงประกาศ 2011-09-09 18:09:02

 

╔═════════✫❀✫ೋღ ❤ ღೋ✫❀✫═════════╗
ೋ❤~•*✿*•Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ ❀ยินดีต้อนรับคะ❀ Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ•*✿*•~❤ೋ
╚═════════✫❀✫ೋღ ❤ ღೋ✫❀✫═════════╝


โดเมนชื่อ Lovecream.tk และ Aetarot.tk ยกเลิกแล้วนะคะ
ท่านสามารถเข้าทาง www.lovecream36.com
and www.Aetarot.com นะคะ
อรมณีจันทร์ พยากรณ์ ลิงค์หลัก
http://shop.be2hand.com/aetarot

ประกาศ กรุณาอีเมล์มาก่อนนะคะ amlolita@gmail.com 
ดิฉันเช็คเมล์ทุกวันจะตอบกลับแน่นอนคะ เว็บไซต์สำรอง 

http://shop.be2hand.com/aetarot 

อรมณีจันทร์ พยากรณ์

http://shop.be2hand.com/aelovespa 
อรมณีจันทร์ เครื่องสำอางค์ ครีมสมุนไพร

http://tarotinlove.blogspot.com/ 
อรมณีจันทร์ พยากรณ์

http://creamok.blogspot.com/
อรมณีจันทร์ เครื่องสำอางค์ ครีมสมุนไพร